Thùng carton 7 lớp là mặt hàng bao bì có khả năng chịu lực cực lớn, độ cứng có thể tương đương với gỗ. Tuy nhiên, do quá trình sản xuất phức tạp và tiêu hao nhiều nguyên liệu nên giá thành tương đối cao. Trong bài viết này, Châu Hùng mang đến những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn sử dụng thùng carton một cách thông minh và hiệu quả nhé.

thung-carton-7-lop

Cấu tạo của thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp bao gồm 2 lớp giấy mặt, 3 lớp giấy sóng và 2 lớp vách ngăn giữa các lớp sóng (giấy xeo). Cụ thể, mỗi loại giấy sẽ có định lượng, chất lượng khác nhau nhằm tối ưu giá thành mà vẫn đảm bảo độ bền chắc.

thung-giay-7-lop

  • Với lớp giấy mặt: Gồm giấy mặt trong và mặt ngoài. Thông thường, để tiết kiệm chi phí thì nhà sản xuất sẽ lựa chọn giấy mặt ngoài là loại giấy phẳng, mịn, sáng màu để giúp việc in ấn dễ dàng, hình ảnh hiển thị đẹp mắt. Còn giấy mặt trong sẽ là loại giấy có chất lượng tương đương với giấy xeo. Tuy nhiên, ta phải tính đến nhu cầu thực tế của khách hàng, nếu khách hàng muốn bao bì của họ có độ thẩm mỹ cao nhất thì lớp giấy mặt trong này sẽ giống với giấy mặt ngoài.

giay-mat-carton

  • Với lớp giấy sóng: Đây là lớp giấy mang lại phần lớn khả năng chịu lực của thùng, vì vậy định lượng giấy sóng càng cao thì độ bục, độ nén cạnh càng tốt. Với 3 lớp giấy sóng, thùng carton 7 lớp có thể chịu được trọng lượng từ 100-150kg trước khi bị biến dạng.
  • Với lớp giấy xeo: Đây là loại giấy đóng ít vai trò chịu lực nhất nên thường được làm từ giấy có định lượng thấp để làm giảm thấp giá thành sản phẩm. Với dòng sản phẩm cao cấp, lớp giấy xeo và giấy sóng sẽ được làm từ 1 loại giấy.

Vì có nhiều lớp giấy, độ dày khá cao nên không phải nhà cung cấp nào cũng có thể sản xuất được. Không chỉ cần có dàn máy móc quy mô lớn mà kinh nghiệm của nhà cung cấp cũng cần phải lâu năm mới đảm bảo được độ dày của thùng, các lớp sóng không bị xẹp và quá trình in ấn được dễ dàng.

Có những loại thùng carton 7 lớp nào?

Thùng carton 7 lớp cũng có thể tuỳ chỉnh đa dạng về kích thước, hình dáng và kết cấu. Về cơ bản, nhà sản xuất sẽ phân loại thùng carton 7 lớp theo kết cấu sóng. Do có tận 3 lớp sóng nên có vô số tổ hợp sóng có thể kết hợp để tạo nên một loại thùng.

Mỗi loại sóng carton sẽ có khả năng chịu lực khác nhau, loại bước sóng ngắn có độ chịu nén tốt, loại bước sóng cao lại có độ đàn hồi tốt hơn. Do vậy, bạn nên cung cấp rõ nhu cầu về bao bì của mình, ví dụ như trọng lượng hàng hoá cần đóng gói, cách thức xếp chồng hàng hoá khi lưu kho và vận chuyển, mong muốn về tình trạng bao bì khi đến tay khách hàng, …

cac-loai-song-carton

Có 4 loại sóng thường gặp nhất là A, C, B, E, ngoài ra còn các loại sóng ít gặp như D, F, … khác nhau về cao độ và số lượng bước sóng trên 1 đơn vị tính. Bạn có thể tìm hiểu kỹ về tính chất của từng loại sóng trong bài viết này. Tuy nhiên, việc sắp xếp tổ hợp sóng và thứ tự của chúng cũng cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp do chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu lực của thùng.

Thùng carton 7 lớp có in được không?

Thùng carton 7 lớp có chiều dày khá lớn nên quá trình in ấn sẽ cần lưu ý nhiều hơn loại thùng 3 và 5 lớp. Về kích thước thì loại thùng 7 lớp sẽ tương đối lớn, và chúng phù hợp nhất để làm bao bì thứ cấp, nên công nghệ in thường gặp nhất sẽ là in flexo. Tại Bao bì Châu Hùng, chúng tôi sở hữu dàn máy in flexo 6 màu hiện đại, giúp bao bì của bạn không hề nhàm chán mà còn có thể thu hút ánh mắt của người tiêu dùng.

in-thung-carton-7-lop

Ứng dụng của thùng giấy 7 lớp

Do có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, chúng phù hợp nhất với các mặt hàng nặng, dễ vỡ và có giá thành cao như sàn gỗ, gốm sứ, máy móc, thiết bị công nghệ, …

Một số mẫu thùng carton 7 lớp tại Châu Hùng:

  • Thùng carton đựng đồ gốm sứ Bát Tràng
  • Thùng carton đựng gỗ nội thất xuất khẩu
  • Thùng carton đựng loa
  • Thùng carton đựng thiết bị y tế

Địa chỉ cung cấp thùng 7 lớp chất lượng giá hợp lý

Chi phí khá cao, quá trình sản xuất khá phức tạp, chắc hẳn bạn sẽ không yên tâm nếu giao cho một nhà cung cấp không uy tín làm hàng. Vậy phải đi đâu để nhận được những chiếc thùng chất lượng với giá thành hợp lý nhất? Hãy thử với Bao bì Châu Hùng nhé. Bằng kinh nghiệm sản xuất lâu năm, với vô số sản phẩm nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho bạn một giải pháp bao bì tối ưu với mức giá xứng đáng nhất.

may-in-flexo