Bạn có tưởng được sức mạnh của hộp carton có thể lớn đến đâu không? Có thể bạn nghĩ rằng việc kiểm soát được khâu giao hàng nhẹ nhàng thì không cần đến một chiếc hộp quá chất lượng. Cùng Bao bì Châu Hùng khám phá sức mạnh của hộp carton và nhận định lại suy nghĩ trên xem đúng hay sai nhé.

Cấu tạo của hộp carton

Hộp carton cơ bản nhất được làm từ 3 lớp giấy, liên kết với nhau bằng keo. Chúng gồm hai lớp giấy mặt, 1 lớp giấy sóng. Thông thường giấy mặt ngoài là loại giấy có định lượng cao nhất, vừa mang lại độ thẩm mỹ, vừa có khả năng chịu lực tốt.

Giấy sóng được phân loại bởi loại sóng. Có 4 loại sóng cơ bản là A, C, B, E, ngoài ra còn các loại sóng ít gặp hơn như D, F. Các sóng khác nhau ở cao độ và bước sóng. Bước sóng càng dày, sóng càng thấp thì khả năng chịu lực càng tốt.

Nguyên lý hoạt động của hộp carton

Mỗi loại hộp carton được thiết kế để chịu được một trọng lượng nhất định, tuỳ theo kích thước, độ dày và nguyên liệu đầu vào. Độ bền của thùng được đo bằng 2 tiêu chuẩn đó là độ nén bục và độ nén cạnh.

 

Hai tiêu chuẩn này đã được Châu Hùng nhắc đến trong bài viết trước, nếu bạn quan tâm có thể đón đọc tại đây.

Sức mạnh của hộp carton có thể lớn đến đâu?

Hộp carton được sử dụng phổ biến nhất là loại 3 lớp, nhưng còn có loại 5 lớp và 7 lớp có sức mạnh bùng nổ hơn. Các loại hộp 3 lớp có sức chịu tải trung bình 20-30kg, hộp 5 lớp là 40-50kg và hộp 7 lớp là từ 80kg trở lên.

suc-manh-cua-hop-carton
Một chiếc hộp carton nhỏ có thể chịu được một bình nước 19 lít và hơn thế nữa

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý đến việc khả năng chịu lực của hộp còn phụ thuộc vào cách nó được gấp, được xếp chồng và phân phối. Nếu gấp thùng không đúng cách làm gãy sóng, hoặc xếp chồng quá cao, hay việc bốc xếp hàng hoá thô bạo có thể phá huỷ kết cấu của thùng khiến nó bị sập, biến dạng trước khi chịu tải trọng tối đa.

Vì thế, nếu bạn mua hộp carton ở một nhà cung cấp mới, hãy chắc chắn hỏi họ về sức mạnh của hộp carton, hay chính xác là chỉ số chịu lực của hộp. Thông tin này sẽ giúp bạn biết được rằng liệu hàng hoá của mình có đến tay khách hàng trong trạng thái tốt nhất hay không.

Tại sao độ bền của hộp vận chuyển lại quan trọng?

Nhà sản xuất có thể cung cấp số liệu về độ bền của hộp cho bạn để bạn cân nhắc về số lượng hàng hoá hoặc cách bạn đóng gói và vận chuyển. Tuy nhiên, bạn có thể làm ngược quy trình này bằng cách cho nhà cung cấp hộp carton biết điều bạn mong muốn. Thông tin bao gồm: trọng lượng và số lượng sản phẩm cần đóng trên hộp, cách bạn sắp xếp khi lưu kho và vận chuyển, cách đơn vị vận chuyển phân phối hàng của bạn, chi phí mà bạn có thể chi tối đa. Dựa vào đây, chúng tôi có thể phân tích và đưa ra phương án bao bì tối ưu cho bạn.

Mua thùng carton chất lượng ở đâu?

Mỗi loại hộp được sản xuất ra sẽ phù hợp với một mục đích cụ thể, và không ai hiểu rõ nó bằng nhà sản xuất. Ví dụ, nếu nhu cầu của khách hàng là vận chuyển được đi xa thì hộp cần có kết cấu chắc chắn, mạnh mẽ. Nếu nhu cầu chỉ dừng lại ở việc trưng bày, thì khi đó không cần một kết cấu quá tốt nhưng lại cần chú ý hơn về tính thẩm mỹ của bao bì.

Việc chọn đúng độ bền hộp carton không chỉ bảo vệ hàng hoá của bạn mà còn cho khách hàng thấy rằng bạn rất tâm huyết với sản phẩm của mình. Hộp có chất lượng cao thường cho thấy sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng cao cấp tương đương. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho bao bì cũng là điều mà doanh nghiệp quan tâm, càng thấp sẽ càng tốt. Hộp dày hơn, chịu lực tốt hơn thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Đến với bao bì Châu Hùng, chúng tôi không khẳng định mình cung cấp sản phẩm có giá rẻ nhất mà tự tin mình cung cấp giải pháp thông minh và tối ưu nhất. Hộp của bạn sẽ được cân bằng tinh tế giữa chất lượng và chi phí nhằm đạt được mục đích sử dụng một cách hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua hoặc đăng ký nhận hàng mẫu miễn phí tại đây nhé.