Tại sao lại là carton?

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng tại sao mình lại lựa chọn sản phẩm này thay vì vô vàn các sản phẩm khác trên kệ? Đôi khi, câu trả lời nằm ở bao bì. Một khảo sát của Hiệp hội báo bì đã chỉ ra rằng có 7 trên 10 người (72%) cho rằng thiết kế của bao bì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Đương nhiên điều này không làm cho chúng ta cảm thấy bất ngờ. Chúng ta đều biết rằng bao bì sản phẩm chính là sự tương tác đầu tiên mà người mua hàng có với sản phẩm. Khách hàng cảm nhận nó qua hình ảnh và qua những cái chạm. Bao bì của sản phẩm có thể kể một câu chuyện, tạo ra một giai điệu và cung cấp một trải nghiệm hữu hình cho người tiêu dùng. Nó là một phần của thương hiệu và mang trong mình bản sắc độc đáo riêng. 

>>>Xem thêm : Tận hưởng niềm vui “sang trọng” qua chiếc hộp carton nhỏ bé

Dẫn chứng

Nghiên cứu của chúng tôi đã khám phá ra một số thống kê thú vị khác cho thấy bao bì có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định của người tiêu dùng.

  • 71% người tiêu dùng cho biết họ có xu hướng mua các nhãn hiệu đóng gói sản phẩm của họ bằng giấy hoặc carton hơn là các chất liệu khác.
  • 68% người tiêu dùng cho biết họ có nhiều khả năng mua thứ gì đó đựng trong túi giấy hoặc hộp carton nếu được lựa chọn giữa giấy hoặc nhựa.
  • 67% người tiêu dùng đồng ý rằng khi chọn mua sản phẩm nào đó, họ thường bị ảnh hưởng bởi chất liệu mà chúng được đóng gói.
  • 63% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua các sản phẩm được đóng gói bằng giấy hoặc hộp carton vì chúng có thể được tái sử dụng.
  • 63% người tiêu dùng nói rằng bao bì bằng giấy và bìa cứng làm cho một sản phẩm có vẻ cao cấp hoặc có chất lượng cao.

Tầm quan trọng

Vậy thiết kế của bao bì có quan trọng không? Hầu hết người tiêu dùng được khảo sát (83%) đồng ý rằng bao bì giấy và bìa carton có thể đổi mới và sáng tạo hơn nữa. Trên thực tế, cứ 10 người thì có khoảng 7 người cảm thấy rằng bao bì làm bằng giấy cho phép nhiều sáng tạo hơn trong thiết kế so với các vật liệu đóng gói khác (75%) và các sản phẩm được đóng gói bằng giấy hoặc bìa carton trông có vẻ thủ công hoặc thủ công hơn (69%).

Trong tâm trí người tiêu dùng thì sản phẩm và bao bì là một. Bao bì của sản phẩm đóng vai trò như một lời đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, chất liệu của bao bì làm từ giấy thì sẽ đem lại cảm giác thân thiện và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, kỹ thuật in ấn cũng góp phần khuyến khích người dùng muốn chạm vào sản phẩm, ví dụ như phương pháp cán màng bằng giấy nhôm, ép nhũ…

Bao bì carton dần khẳng định vai trò của mình trong các ngành công nghiệp, xuất hiện trong mọi mặt của cuộc sống. Đến với Châu Hùng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo, giúp cho sản phẩm của bạn được khoác lên mình một chiếc áo mới. Đừng ngần ngại đổi mới cho doanh nghiệp và hãy cho chúng tôi cơ hội để được sát cánh bên bạn, bạn nhé!