Một chiếc hộp carton nhỏ đựng mỹ phẩm thì có thể làm nên điều lớn lao đến vậy sao? Cùng mình đi tìm câu trả lời nhé!

Sự khác biệt

Charles Revson, giám đốc điều hành công ty mỹ phẩm tiên phong Revlon đã nói rằng: “Cho dù bạn mua một thỏi son ở hiệu thuốc với giá 7 đô la hay mua một lọ serum giúp làm giảm nếp nhăn với giá 300 đô la thì công dụng của sản phẩm đem đến cũng chỉ có vậy. Phần còn lại đến từ cảm giác khi bạn thoa chúng lên mặt mình.”

Và con đường dẫn đến cảm giác đó chính là bao bì của sản phẩm. Một thiết kế bao bì đẹp có thể nâng tầm sản phẩm của bạn lên nhiều lần. Có đến 71% người tham gia khảo sát cho rằng họ sẽ có nhiều khả năng mua các sản phẩm được đóng gói trong bao bì bằng giấy trong một nghiên cứu năm 2020 do Ủy ban Giấy và Bao bì thực hiện. 

Các sản phẩm làm đẹp nói riêng được hưởng lợi từ bao bì sản phẩm cao cấp. Nguyên nhân là vì hiệu quả của những mặt hàng này một phần phụ thuộc vào việc khơi gợi một phản ứng, cảm khi các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các mặt hàng có thương hiệu, thường được đóng gói bằng giấy, bìa cứng và bìa carton. Có tới 67% những người được khảo sát cho biết bao bì sản phẩm làm bằng giấy cảm thấy cao cấp hơn và 71% đánh giá cao hơn về các công ty sử dụng nó. 

Cảm giác “unbox” một sản phẩm từ hộp carton đem lại một trải nghiệm thú vị, khiến người dùng thấy tò mò, hồi hộp, và bùng nổ cùng một lúc. Và sau đây là 5 lý do mà bạn nên cân nhắc sử dụng hộp carton cho doanh nghiệp của mình.

1. Bao bì carton giúp tiết kiệm chi phí

hop-carton-tiet-kiem-chi-phi
Tiết kệm chi phí với bao bì carton

Bao bì là một đại diện quan trọng của một thương hiệu và nó là một phần mở rộng của sản phẩm. Vì vậy, nhiều công ty đã cắt giảm các chi tiêu có thể để tăng tỷ suất lợi nhuận mà không cần phải hy sinh chất lượng với việc dùng bao bì carton.
In flexo là một phương pháp in phổ biến được sử dụng rộng rãi cho bao bì carton do tốc độ in và chất lượng của nó.

2. Bao bì carton là một sản phẩm bền vững

 

hop-carton-dung-my-pham
Hộp carton đựng mỹ phẩm

Ngành công nghiệp sức khỏe và sắc đẹp đã bị chú ý rất nhiều trong những năm gần đây. Một phần là do cuộc chiến về rác thải nhựa và việc thử nghiệm sản phẩm. Khi nói đến bao bì, nhiều công ty mỹ phẩm và làm đẹp đang chuyển sang sử dụng bao bì carton vì nó có thể phân hủy sinh học. Trên hết, họ cũng đang trở nên chọn lọc hơn rất nhiều về đối tác mà họ làm việc cùng và xem xét sâu hơn các chính sách môi trường của họ.

3. Bạn có thể tự thiết kế cho bao bì của mình

Một khía cạnh chức năng khác của bao bì sản phẩm chính là cách nó quảng bá và trưng bày sản phẩm bên trong. Bởi vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với quá trình mua hàng. Bao bì sản phẩm được thiết kế tốt có thể đi cả một chặng đường dài để đưa sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng.

Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc thu hút người tiêu dùng và khuyến khích họ chọn sản phẩm của bạn cũng như chọn vật liệu đóng gói chất lượng cao là điều rất quan trọng. Sử dụng bao bì carton với một thiết kế đẹp và bắt mắt cũng sẽ làm nổi bật lên sản phẩm của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Hộp carton có thể xếp chồng lên nhau

hop-carton-co-the-xep-chong
Bạn có thể xếp các hộp carton chồng lên nhau dễ dàng

Bao bì nhựa và các chất liệu bao bì khác không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho việc lưu trữ và xếp chồng. Các loại hộp carton chính là thứ bạn cần lúc này, với việc có thể được sắp xếp gọn gàng và khả năng chịu được xếp chồng. Điều này giúp kho lưu trữ hàng của bạn sẽ được sắp xếp khoa học và chắc chắn. Ngoài ra, với môi trường bán lẻ thì việc phải lưu kho hàng hoá trong thời gian dài cũng không phải là vấn đề với bao bì carton. 

5. Hộp carton mang lại khả năng bảo vệ tuyệt vời

hop-carton-bao-ve-hang-hoa
Hộp carton giúp bảo vệ hàng hoá an toàn

 

Với các loại hộp carton nhiều lớp, thì lớp sóng ở giữa đóng vai trò như một tấm đệm, giúp ổn định và bảo vệ sản phẩm bên trong của bạn trong quá trình vận chuyển cho đến khi lên kệ hàng. Ngoài khả năng trên, bao bì carton còn có thể chống nước và chống cháy trong một giới hạn nhất định, khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bao bì carton có thể ngăn chặn việc lây lan vi khuẩn tốt hơn nhiều lần so với bao bì nhựa. Điều này rất quan trọng đối với các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, vì chúng thường chứa chất lỏng tiếp xúc trực tiếp với da người.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đóng gói hoàn hảo, hãy liên hệ với chúng tôi – Bao bì Châu Hùng để tận hưởng những điều tuyệt vời mà bao bì carton đem lại cho sản phẩm của mình. Chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng phục vụ bạn.