hop-carton-dung-banh-pizza-1
Hộp carton đựng bánh pizza thu hút

Bạn có nghĩ rằng những chiếc hộp bánh pizza bằng carton quen thuộc này cũng có câu chuyện của riêng mình? Hãy cùng mình ngược dòng lịch sử để khám phá nhé! 

Vai trò

Những chiếc pizza tròn tròn với lớp đế bánh giòn mỏng được xếp đầy các loại nhân với đủ màu sắc đã không còn xa lạ gì nữa với chúng ta phải không nào. Pizza xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, từ Âu đến Á. Giờ đây, chúng ta không cần phải đến tận các cửa hàng Pizza lớn chỉ để thưởng thức hương vị đậm chất Ý này nữa. Chỉ cần một cuộc gọi, những chiếc Pizza nóng hổi sẽ được giao ngay đến bàn ăn của bạn.

 

Vậy bạn có thắc mắc tại sao chúng ta có thể có được chiếc bánh nóng giòn, ngon miệng như vừa ra khỏi lò ngay tại chính căn nhà của mình không? Những chiếc hộp đựng bánh sẽ là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. 

 

hop-carton-dung-banh-pizza 2
Lịch sử ra đời của bánh pizza

 

Sự ra đời

Hộp bánh pizza có lẽ ra đời từ giữa Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai, khi hộp các tông bắt đầu thay thế cho những chiếc túi đựng bánh bằng giấy nến mỏng. Trước đó thì Pizza được bán “mang đi” được cuộn thành hình nón và bọc trong giấy mỏng.

 

Ban đầu chúng chỉ là những chiếc hộp bằng carton mỏng, giống như những chiếc hộp đựng bánh mì ngọt bây giờ. Vì thời bấy giờ, những chiếc Pizza được làm ra bởi những người thợ làm bánh mì.

 

Người Mỹ là những người yêu thích sự tiện lợi và việc giao hàng hoặc mang thức ăn theo thay vì ăn tại chỗ rất được ưa chuộng. Theo thống kê thì có đến ⅔ số Pizza được tiêu thụ tại Mỹ được lấy hoặc giao đi trong những chiếc hộp carton.

 

Đến năm 1950, khi Pizza trở nên bùng nổ và các đơn đặt hàng thì chồng chất lên nhau, kéo theo Pizza được làm ra cũng vậy. Và vấn đề cũng nảy sinh từ đây, những chiếc hộp bìa mỏng không chịu được độ ẩm quá lớn của những chiếc Pizza nóng hổi mới ra lò.

Cải tiến mới

Kết quả thường là chiếc hộp sẽ bị suy yếu và sụp đổ dưới sức nặng của chính nó, cũng như không thể  giữ được nhiệt độ tốt khi giao đến tay khách hàng. Vì vậy, những chiếc hộp carton với lớp sóng ở giữa đã ra đời để khắc phục hết các nhược điểm trên.

 

hop-carton-dung-banh-pizza-3

 

Đây là một trong những bước tiến lớn lớn nhất trong sự phát triển của hộp bánh pizza, Tom Monaghan, người sáng lập Dominos, doanh nghiệp chỉ tập trung kinh doanh vào giao hàng, nên không có gì ngạc nhiên khi họ là động lực thúc đẩy công nghệ giao bánh pizza . Để kịp thời cung cấp những chiếc bánh Pizza nóng hổi, ​​Monaghan đã tìm kiếm một công ty phát triển hộp carton sóng vào giữa những năm 1960.

 

Và họ đã thành công tạo ra một hộp bánh Pizza bằng carton trở thành tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp bánh Pizza hiện nay. Chiếc hộp carton với 3 lớp sóng B, độ dày vừa đủ để có thể chịu lực cũng như thoát hơi nước nhờ vào cấu tạo từ giấy của nó. Những chiếc Pizza có thể được giao trong vòng nửa tiếng, đến tay bạn khi vẫn còn nóng hổi như vừa mới ra lò.

 

hop-carton-dung-banh-pizza-4

 

Một điều thú vị không thể không kể đến khác đó chính là thiết kế của chiếc hộp bánh Pizza. Những chiếc hộp được khuôn bế đặc biệt để có thể gấp gọn và đủ chắc chắn, để có thể cài nắp vào vuông vắn.

Sự phát triển

Ngày nay, với công nghệ in Offset, các doanh nghiệp cho ra các thiết kế bắt mắt để thu hút, lôi cuốn khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp, tăng độ nhận diện thương hiệu.

 

Chỉ cần nhìn vào chất lượng bao bì carton có thể biết được chất lượng của sản phẩm bên trong, từ đó có thể khiến khách hàng ra quyết định mua hàng. Vì vậy hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng nâng cao chất lượng của hộp đựng cũng như thiết kế sao cho mỗi bao bì mang đến một câu chuyện thú vị.

 

hop-carton-dung-banh-pizza-5

 Thay đổi…

Hộp carton nói chung và hộp bánh pizza nói riêng hiện nay là những phát minh vĩ đại, chúng giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn. Đặc biệt là vào lúc này, khi môi trường của chúng ta đang bị đe doạ, các nhà khoa học đang kêu gọi chúng ta giảm thải rác thải nhựa, thì việc ra đời của bao bì carton để thay thế cho bao bì nhựa chính là một giải pháp tuyệt vời. Bao bì carton dễ dàng được tái chế cũng như phân huỷ nhanh chóng mà không gây hại đến môi trường.

>>>Xem thêm: Thiết kế bao bì và quyết định mua hàng

 

hop-carton-dung-banh-pizza-6
Bảo vệ môi trường với hộp carton đựng pizza

 

Hãy là một nhà lãnh đạo thông minh khi lựa chọn bao bì carton thay cho bao bì nhựa, vì chỉ nhìn vào hình thức bên ngoài, cùng một sản phẩm nhưng với 2 loại bao bì khác nhau, người tiêu dùng sẽ ưu tiên lựa chọn bao bì carton vì biết đến lợi ích của nó với môi trường, cũng như những thông tin được in trên đó truyền tải những thông điệp thú vị, bắt mắt hơn. Từ những điều tốt đẹp đó, hãy đừng ngại thay đổi việc lựa chọn bao bì cho doanh nghiệp của mình.

 

Đến với Châu Hùng, bạn sẽ được cung cấp giải pháp bao bì hoàn hảo, từ chất lượng đến thiết kế sản phẩm. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong công cuộc xây dựng thương hiệu, bạn nhé!