dung-hop-carton-bảo-ve-moi-truong
Dùng hộp carton là bảo vệ môi trường

Hộp carton và bao bì giấy nói chung là những vật liệu dễ tái chế nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn sau khi tái chế một thứ gì đó, nhưng có đến 63% người tham gia thú nhận không làm nó thường xuyên.

Với sự gia tăng mua sắm trực tuyến, việc tái chế những chiếc hộp carton của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và tin tốt là: điều đó thật dễ dàng!

3 bước đơn giản mỗi khi bạn nhận được hàng:

  • Làm rỗng

Việc lấy hàng ra khỏi hộp là điều không cần bàn cãi. Quan trọng là các vật liệu đóng gói như bao nilon, miếng xốp chịu lực…Bạn chỉ cần đảm bảo đã loại bỏ tất cả chúng khỏi hộp.

  • Làm phẳng

Chỉ mất vài giây để làm phẳng một chiếc hộp, giúp bạn dễ dàng cất giữ cho đến khi có người tới lấy. Và không cần thiết phải loại bỏ băng dính hoặc nhãn mác đâu nhé!

  • Tái chế

quy-trinh-tai-che-hop-carton
Quy trình tái chế

Thường xuyên cập nhật các chiến dịch vì môi trường tại địa phương mình. Hoặc đơn giản hơn, vì chúng ta đang ở Việt Nam, bán chúng cho những người thu mua bao bì carton cũ. Vậy là chúng ta vừa không lãng phí thùng carton mà còn làm mới thêm vai trò của nó.

>>Xem thêm: Câu chuyện về chiếc hộp bánh Pizza

Và trên đây chỉ là 3 bước đơn giản nhất để có thể tái chế thùng carton. Nếu bạn muốn cả gia đình mình có thể tham gia vào công cuộc tốt đẹp này, đã đến lúc thể hiện hoa tay và sự sáng tạo của bạn rồi đó.

Có rất nhiều cách để bạn có thể biến các hộp carton nhàm chán thành những vật dụng đáng yêu, đầy màu sắc. Nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng nào, đừng lo lắng, có rất nhiều sự tham khảo cho bạn như Google, Youtube…Hãy cùng chúng tôi xem qua một vài đồ vật được tái chế từ những chiếc hộp carton, bạn sẽ bất ngờ và muốn bắt tay vào làm luôn đó nhé!

Các cách để tái chế hộp carton

Một chiếc kệ đựng tài liệu, có ai nghĩ rằng nó được làm từ hộp carton không nè?

 

tai-che-thung-carton-3

 

Một chiếc hộp nhiều ngăn thì sao nhỉ?

tai-che-thung-carton-2

Nói gì bây giờ, một ngôi nhà siêu xinh dành cho boss, ai mà cưỡng lại được cơ chứ?

 

tai-che-thung-carton-nha-cho-pet

Còn những chiếc đèn từ hộp carton này nữa, thật sáng tạo làm sao!

 

tai-che-thung-carton

 

Bạn muốn thử thách hơn ư, những mô hình động vật 3D bằng hộp carton này sẽ là câu trả lời!

 

tai-che-thung-carton-1

 

Và còn rất nhiều, rất nhiều ý tưởng sáng tạo nữa. Chúng tôi không thể chờ được nữa để tạo ra những tác phẩm tái chế của riêng mình, còn bạn thì sao?