thùng carton 5 lớp

Nếu không có thùng carton?

Bạn có tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày những chiếc hộp carton sẽ biết mất? Cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào? Cùng lướt qua một vài dự đoán của mình nhé!

  • Những chiếc bánh Pizza sẽ được gói trong túi nilon, hoặc xịn xò hơn, là những chiếc túi giấy. Và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chúng được giao đến tay bạn trong tình trạng nguội ngắt và sũng hơi nước, mới nghe thôi đã muốn lắc đầu rồi. Doanh số của các cửa hàng Pizza chắc sẽ sụt giảm mạnh mẽ.

 

  • Các loại hàng hoá khổ lớn thay vì được đóng gói trong những chiếc thùng carton nhẹ nhàng êm ái, sẽ được vận chuyển trong các thùng gỗ nặng trịch. Thay vì chỉ việc xé miếng băng dính mỏng, búa và xà beng để cạy thùng gỗ từ thời ông cha sẽ được trưng dụng. không phải “đập hộp”, chúng ta sẽ làm một công việc khó nhằn hơn, đó là … “đập thùng”

Và còn nữa – vai trò của bìa carton…

  • Các công ty vận chuyển sẽ đối mặt với một bài toán nan giải, về số lượng hàng hoá được chở, về lưu kho, về nhân lực….

 

  • Sẽ rất khó khăn trong việc tìm được một chiếc thùng gỗ vừa khít, ngay ngắn với kích thước của hàng hoá. Và nếu không có dụng cụ chèn, hàng hoá của chúng ta sẽ thoả sức …  nhào lộn khi vận chuyển.

 

  • Khắp các kệ hàng trong siêu thị, bao bì nhựa sẽ chiếm sóng, và chúng thì trông chẳng gọn gàng, bắt mắt gì cả.

 

  • Sữa và nước trái cây sẽ được được bằng vật liệu gì đây nhỉ, chai nhựa hay thuỷ tinh ư? Chúng sẽ không thể chống lại sự oxy hoá của ánh sáng, hạn sử dụng sẽ ngắn lại rất nhiều.

 

Mới có một vài suy nghĩ vậy thôi mà đã khiến chúng ta đủ hiểu vai trò của thùng carton hiện nay. Vậy từ đâu mà nó được ra đời? Liệu có phải do những khó khăn trên thúc đẩy? 

Câu trả lời là… không. Sự ra đời của chúng nằm ngoài những gì mà chúng ta tưởng tượng, cùng tìm hiểu nhé.

 

>>>Xem thêm: Hộp carton – Hành động vì hành tinh xanh!

 

Sự ra đời

Giấy sóng là loại vật liệu được phát minh vào năm 1856 tại Anh bởi  Edward G. Healy và Edward E. Allen. Họ được cấp bằng sáng chế cho quy trình tạo ra một loại giấy gợn sóng. Mục đích là để dùng loại giấy này bên trong những chiếc mũ đội đầu để cho chúng bền hơn và thoải mái hơn khi đội. Mãi sau đó 20 năm, vật liệu này mới được sử dụng gần hơn với mục đích của chúng ta ngày nay.

Sự xuất hiện của giấy sóng

Năm 1871, Albert L.Jones là người đầu tiên sử dụng giấy sóng để làm bao bì bảo vệ. Ông dùng chúng để bọc các chai thuỷ tinh và ống khói đèn dầu, những vật liệu dễ vỡ. Ông nhận thấy chất liệu này có khả năng bảo vệ tốt hơn vải và sạch sẽ hơn nhiều so với việc sử dụng mùn cưa.

Sau đó, giấy sóng được cải tiến bởi Oliver Long. Ông đã cho thêm 2 lớp giấy mặt và lớp sóng dày hơn để tăng khả năng chịu lực, làm tiền thân cho carton sóng ngày nay.

 

 

 

 

Vai trò đầu tiên của hộp carton

Tiềm năng lớn hơn của carton sóng được khai phá bởi Robert Gair vào năm 1980, bởi một sự cố “may mắn”. Ông là một người thợ in và sản xuất túi giấy ở Brooklyn. Vào một ngày nọ, khi đang sản xuất những túi giấy đựng hạt giống, chiếc thước mà ông dùng để gấp các túi bị dịch chuyển, và vô tình cắt qua các tờ giấy.

Và ý tưởng có thể cắt hàng loạt các tấm carton sóng và gấp chúng lại thành hộp đã nảy ra. Những chiếc hộp từ carton sóng đầu tiên đã ra đời vào cuối những năm 1900. Lúc này, chúng đã được dùng cho mục đích vận chuyển. Do nhận thấy chúng không những nhẹ hơn nhiều so với thùng gỗ, mà còn rẻ và bảo quản tốt hơn.

Và những chiếc hộp carton đã ngày càng trở nên phổ biến cho tới ngày nay, với mục đích sử dụng ngày càng đa dạng hoá.

Sự phát triển…

Mặc dù chúng ta không thể dự đoán được hộp carton sóng sẽ phát triển đến đâu trong tương lai, nhưng chúng tôi, Bao bì Châu Hùng cam kết sẽ liên tục hiện đại hoá quy trình của mình với những công nghệ tiên tiến nhất, giao đến tay bạn chiếc hộp carton chất lượng tốt nhất. Sứ mệnh của chúng tôi là luôn tự đổi mới và đem lại giá trị lớn nhất cho bạn.