May kiem tra do chiu luc thung carton
Máy kiểm tra độ chịu lực thùng carton

Những chiếc hộp carton nhỏ bé cũng có rất nhiều tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng. Có thể bạn nghĩ hộp carton chỉ là một loại vật liệu để đóng gói hàng hoá đơn giản.

Nhưng mà hộp carton ngày nay chính là kết quả của khoa học công nghệ, là cả một quá trình hình thành và phát triển.

Nếu bạn thấy hứng thú về lịch sử của hộp carton, hãy theo dõi tại đây.

Còn bây giờ, hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn kỹ thuật kiểm tra chất lượng hộp carton với Bao bì Châu Hùng nhé!

Độ bền chịu bục

Kiem tra do buc thung carton
Kiểm tra độ bục thùng carton

Độ chịu bục (Mullen test) của bao bì carton là sức ép tối đa mà loại giấy làm thùng carton có thể chịu được khi chịu lực tác động theo phương thẳng vuông góc với mặt phẳng của tờ giấy (đơn vị kPa).

Theo đó, mỗi định lượng giấy carton khác nhau sẽ cho kết quả về mức độ chịu bục khác nhau.

Độ chịu bục của thùng carton dùng để đo lường khả năng chịu đựng của thùng carton trong quá trình vận chuyển, lưu kho cũng như khả năng chịu tải tổng thể của thùng.

Xác định chỉ số này giúp ta biết được hộp carton có thể chịu được bao nhiêu lực, dưới lực tác động mạnh bao nhiêu thì hộp carton sẽ bị bục, rách, thủng lỗ, từ đó cho ra chỉ số và giá trị tham khảo tốt nhất.

Độ bền đâm thủng

Độ bền đâm thủng là phương pháp xác định độ bền của vật liệu khi chịu một áp lực tập trung khi bị đâm thủng, nhằm dự đoán tính chất chịu lực của giấy làm hộp carton (đơn vị J).

Theo các nghiên cứu, độ bền đâm thủng của hộp carton chịu tác động của các yếu tố như độ dài xơ sợi, độ bền xơ sợi cũng như sự liên kết giữa các xơ sợi.

Độ bền kéo

Kiem tra do ben keo carton
Kiểm tra độ bền kéo

Độ bền kéo là phương pháp xác định độ chịu lực kéo của vật liệu đến khi bị đứt, rách (đơn vị Nm).Độ bền kéo có liên quan đến mức độ liên kết của cấu trúc sợi của giấy làm thùng carton, xác định khả năng chịu lực kéo của giấy làm thùng carton trong quá trình sản xuất.

Độ bền nén phẳng

Kiem tra nen phang carton
Kiểm tra nén phẳng

Độ chịu nén phẳng của thùng carton là phương pháp xác định khả năng chịu lực tác dụng vuông góc với mặt phẳng tấm carton (đơn vị kN).

Xác định chỉ số này giúp ta biết được trọng lượng tối đa có thể mà thùng chịu được  không bị lõm mặt, lõm đáy.

Độ chịu nén phẳng càng cao thì khả năng chịu lực càng tốt, khả năng xếp chồng tốt.

Độ bền nén cạnh

Kiem tra do ben nen canh thung carton
Kiểm tra độ bền nén cạnh

Độ chịu nén phẳng của thùng carton là phương pháp xác định khả năng chịu lực tác dụng theo hướng sóng của tấm carton cho đến khi bị hỏng (đơn vị kN).

Xác định chỉ số này giúp ta biết được trọng lượng tối đa mà thùng có thể chịu được để cạnh thùng không sụp đổ.

Độ bền rơi

Kiem tra do ben roi carton
Kiểm tra độ bền rơi

Độ bền rơi của hộp carton xác định khả năng chịu lực khi rơi của bao bì từ độ cao nhất định mà thùng có thể chịu được trong suốt quá trình vận chuyển.

Xác định chỉ số này giúp ta biết được lực tối đa mà hộp có thể chịu để không bị dập, móp góc hộp.

>>>Xem thêm: 3 lỗi sai khi đóng gói hàng hóa trên TMĐT

Khả năng xếp chồng của thùng carton

Kha nang xep chong thung carton
Khả năng xếp chống thùng carton

Đây là sự tổng hợp của độ bền nén phẳng và nén cạnh kể trên. Xác định chỉ số này giúp ta biết được trọng lượng tối đa có thể được xếp chồng lên trên thùng của bạn trong quá trình vận chuyển, sắp xếp hàng hoặc lưu kho là bao nhiêu để đảm bảo các thùng chịu tải ở cuối cùng khi xếp chồng không bị sập hỏng.

Trên đây là các tiêu chuẩn kỹ thuật kiểm tra chất lượng hộp carton mà doanh nghiệp nên tìm hiểu để có thể xác định được loại hộp carton phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp bao bì toàn diện nhất cho mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi – Bao bì Châu Hùng. Chúng tôi luôn mong nhận được cơ hội đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển thương hiệu của mình.