san xuat thung carton
Overs và Unders khi sản xuất thùng carton

Overs và Unders khi sản xuất thùng carton là gì? 

Khi nói đến sản xuất thùng carton với các đơn đặt hàng số lượng lớn, những  biến động nhỏ về số lượng cuối cùng được sản xuất so với khối lượng đã được đặt hàng là một điều phổ biến.

Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể nhận được một số lượng nhỏ nhiều hơn so với đơn đặt hàng của mình, hay còn gọi là Overs (chạy thừa) .

Ngược lại, nếu bạn nhận được ít hơn số lượng bạn đã đặt hàng, thì điều này được gọi là Unders (chạy thiếu).

Thực tế, thừa và thiếu là chuyện bình thường trong các ngành sản xuất khi sản xuất hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm cùng một lúc.

Mặc dù khía cạnh này của quy trình sản xuất có thể là một nguyên nhân gây nhầm lẫn cho người mua bao bì, nhưng bạn cần hiểu rõ để có thể tính đến khả năng giảm khối lượng đơn đặt hàng cuối cùng của mình khi lập ngân sách chi phí và đánh giá hàng tồn kho.

Đối với bao bì carton, tiêu chuẩn công nghiệp về độ thừa và độ thiếu cho phép có sự khác biệt + hoặc – 10%.

Sự biến động về số lượng đơn đặt hàng cuối cùng, bất kể nhỏ đến mức nào, có thể tạo ra các vấn đề thực sự ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và có vấn đề khi không được lập kế hoạch.

Lượng hàng tồn kho dư thừa do quá tải có thể ảnh hưởng đến không gian lưu trữ. Mặt khác, sự thiếu hụt hàng tồn kho có thể làm chậm trễ quá trình vận chuyển sản phẩm.

Tại sao Overs & Unders xảy ra?

Bạn có thể tự hỏi, “Tại sao việc sản xuất thừa và thiếu lại xảy ra?” Đây là ví dụ tương tự để bạn dễ hình dung: Hãy tưởng tượng bạn đang đi xe đạp xuống dốc với tốc độ tối đa.

Không phải là khôn ngoan (hoặc an toàn) để dừng lại ngay lập tức. Bạn phải đạp phanh dần dần trước khi có thể dừng hẳn.

Do quy trình sản xuất bao bì carton là tốc độ cao, các dàn máy sóng quy mô lớn, phức tạp không thể dừng lại ngay lập tức.

Tương tự như khi xuống dốc trên xe đạp, máy chạy sóng cần thời gian để dừng lại. Do đó, cuối cùng có thể có một sự thiếu hụt hoặc dư thừa nhỏ của sản phẩm.

Ngoài lý do trên, khi sản xuất, không phải tất cả các sản phẩm làm ra đều hoàn hảo 100%, vẫn có những sản phẩm không đạt chất lượng. Nhà sản xuất sẽ loại bỏ chúng để đem lại cho bạn sản phẩm đạt chất lượng đồng đều nhất.

>>>Xem thêm: Các tiêu chuẩn kỹ thuật kiểm tra chất lượng hộp carton

Lập kế hoạch và ngăn ngừa sự thiếu sót

Việc không có đủ số lượng bao bì trong tay khi đến lúc đóng gói và vận chuyển sản phẩm của bạn có thể là một trở ngại đáng kể với những kế hoạch đã đề ra.

Nhà sản xuất bao bì carton của bạn có thể giúp bạn lập kế hoạch trước cho khả năng xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Nếu việc nhận được một đơn đặt hàng số lượng chính xác là rất quan trọng đối với dự án của bạn, hãy cho nhà cung cấp của bạn biết.

Điều này sẽ cảnh báo họ nên làm việc với nhóm nội bộ của họ để giải quyết các nhu cầu về khối lượng cụ thể của bạn.

Điều này có thể yêu cầu đặt hàng thêm vật liệu hoặc lập kế hoạch cho lao động bổ sung, do đó, thường có một chi phí kèm theo.

Chọn đối tác cung cấp bao bì phù hợp

Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc sản xuất thừa và thiếu có thể xảy ra trong sản xuất bao bì theo đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực được thực hiện để chỉ sản xuất chính xác số lượng đã được đặt hàng với khả năng tốt nhất của nhà sản xuất.

Mong rằng qua bài viết trên đây, quý khách hàng đã có cái nhìn tổng quan về Overs và Unders khi sản xuất thùng carton.

Tại Bao bì Châu Hùng, chúng tôi cam kết minh bạch trong suốt mọi bước của quy trình. Nếu đơn đặt hàng của bạn có thể bị vượt quá hoặc chạy thiếu, nhóm của chúng tôi sẽ thông báo trước cho bạn và đưa ra các khuyến nghị về cách xử lý tốt nhất.