Kinh doanh online hiện là ngành nghề “hot” nhất hiện nay với mức thu nhập cực kỳ cao. Tuy nhiên, do lượng người bán ngày càng nhiều nên mức độ cạnh tranh của thị trường ngày càng cao, đặc biệt là sự cạnh tranh về giá cả. Chính vì vậy, cắt giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu giúp việc kinh doanh của bạn bền vững. Trong bài viết này, hãy cùng Bao bì Châu Hùng khám phá bí quyết giúp tiết kiệm một chi phí quan trọng, đó là vận chuyển.

chi phí vận chuyển

Phương thức giao hàng online

Hình thức giao hàng online phổ biến nhất hiện nay chính là thuê một đơn vị vận chuyển, lấy hàng tại kho, giao tận tay người tiêu dùng và thu tiền hộ. Còn một số lượng rất ít sẽ lựa chọn tự vận chuyển để tiết kiệm và an toàn nhất trong trường hợp hàng có giá trị cao hoặc quá cồng kềnh.

Một số đơn vị vận chuyển phổ biến có thể kể đến: Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, J&T express, ninjavan, ….

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển

Nếu lựa chọn hình thức thuê đơn vị vận chuyển, doanh nghiệp sẽ phải trả phí. Phí này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Trọng lượng hàng hoá. Trọng lượng này tính theo tổng gói hàng, tức gồm sản phẩm và bao bì. Vì vậy bao bì càng nhẹ thì chi phí vận chuyển sẽ càng nhỏ.

Kích thước gói hàng. Bao bì có kích thước vừa vặn với sản phẩm luôn là lựa chọn tối ưu vì nó vừa có khả năng bảo vệ hàng hoá tốt nhất, lại vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển nhất.

cach-do-kich-thuoc-thung-carton

 

Tuy nhiên, không phải loại bao bì nào cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh kích thước để phù hợp với nhiều mặt hàng. Hộp carton là một trong số ít đó. Với mỗi mã hàng, bạn có thể đặt 1 kích thước hộp và thiết kế in khác nhau mà không cần quá lo lắng về chi phí bao bì.

Kích thước của thùng carton quan trọng thế nào?

Một số đơn vị vận chuyển sẽ có kích thước bao bì chuẩn với mức phí thấp nhất, nếu bao bì của bạn lệch chuẩn một chút có thể dẫn đến việc bị tính thêm phí không cần thiết. Lúc này, một là bạn chịu lãi ít đi, hai là người mua chịu thêm phí, dù thế nào đi chăng nữa cũng là một bất lợi cho việc kinh doanh.

Hộp quá rộng so với sản phẩm, bạn sẽ phải đối mặt với 4 vấn đề sau. Thứ nhất, lãng phí không gian, lãng phí nguyên liệu giấy carton và tốn kém chi phí vì giá hộp to đắt hơn hộp nhỏ. Thứ 2, tốn thêm chi phí vận chuyển gói hàng. Thứ 3, nguy cơ rủi ro, đổ vỡ sản phẩm khi vận chuyển cao hơn. Cuối cùng, nếu muốn hạn chế đổ vỡ, bạn lại phải sử dụng thêm các vật liệu chèn như bóng xốp, giấy carton, …

Với một số đơn vị chuyên bán hộp carton ship COD, họ sẽ có sẵn một vài lựa chọn kích thước cho bạn. Và có thể những kích thước này không hoàn toàn vừa vặn với sản phẩm của bạn. Thay vào đó, bạn nên tìm đến những xưởng sản xuất thùng carton có quy mô, ở đó, họ sẽ sản xuất những loại hộp theo đúng yêu cầu của bạn, cả về kích thước, kết cấu và thiết kế.

xưởng sản xuất thùng carton Châu Hùng
Nhà xưởng sản xuất thùng carton Châu Hùng

Thế nào là hộp carton tốt?

Một chiếc hộp tốt, là chiếc hộp đáp ứng yêu cầu với mức chi phí vẫn hợp lý. Các yêu cầu mà khách hàng đưa ra khi tìm đến Châu Hùng có thể kể đến như:

  • Hộp cứng cáp, chịu lực tốt
  • Hộp không có mùi hôi
  • Hộp in ấn sắc nét
  • Hộp giá rẻ
  • Thời gian sản xuất nhanh

Với nhà xưởng sản xuất quy mô, hệ thống máy móc hiện đại, nhân lực tay nghề cao đã giúp chúng tôi làm hài lòng mọi yêu cầu đến từ khách hàng. Để có được giải pháp bao bì thông minh, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Châu Hùng tại đây nhé!