Khi nói đến quá trình thiết kế một sản phẩm hoàn chỉnh, đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc đóng gói theo yêu cầu. Mục đích của việc này chính là tạo sự khác biệt cho thương hiệu và sản phẩm của bạn. Và logo là phần không thể thiếu. Nghe có vẻ đơn giản nhưng một giải pháp đóng gói thông minh lại là vấn đề đau đầu với rất nhiều doanh nghiệp.

Cùng Châu Hùng tìm hiểu trong bài viết này về lý do logo nên xuất hiện trên bao bì của bạn và tầm quan trọng của nó nhé.

hop carton dung moc quan ao xuat khau
Hộp nắp gài đựng móc quần áo xuất khẩu

Vì sao là hộp carton có logo?

Có đến 80% khách hàng sẽ cân nhắc về vấn đề môi trường khi quyết định mua hàng. Đây là lý do mà các nhà sản xuất hiện nay đều đã và đang thay đổi, sử dụng bao bì giấy thay vì bao bì nhựa. Và giải pháp bao bì đơn giản và thiết thực nhất ở đây chính là hộp carton.

Với tư cách là nhà sản xuất bao bì carton, chúng tôi hiểu rõ lý do tại sao hộp carton có logo lại là công cụ tiếp thị hiệu quả đến vậy.

hop carton co logo

Bao bì có logo cho sản phẩm giúp tăng mức độ phổ biến của thương hiệu bằng cách thu hút những khách hàng mới. Nếu logo của bạn được thiết kế tốt, nó không chỉ tạo ấn tượng lâu dài mà còn là yếu tố xây dựng thương hiệu trên thị trường. Và một khi mọi người bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn qua logo, bạn sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Nói tóm lại, logo là cách bạn tự tạo cho mình sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Giả sử, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh từ quy mô nhỏ và không đủ kinh phí cho các chiến dịch quảng cáo, thì tiếp thị bằng bao bì chính là câu trả lời tối ưu nhất. Hộp carton so với các loại bao bì như hộp thiếc, hộp vải, hộp mica thì giá rẻ hơn rất nhiều nhưng độ hiệu quả thì không hề kém cạnh. Hộp carton còn là loại bao bì dễ dàng tuỳ chỉnh theo hình dáng và trọng lượng sản phẩm, quá trình sản xuất đơn giản nên càng phù hợp với những chiến dịch theo mùa, lễ hội.

Bao bì có logo là công cụ nhận diện miễn phí

Logo của bạn chỉ mất một bước thiết kế, sau đó sẽ trường tồn cùng doanh nghiệp. Mỗi khi khách hàng nhìn thấy logo, các sản phẩm bạn bán sẽ hiện lên trong tâm trí của họ. Mỗi lần như vậy là một lần ấn tượng được khắc sâu hơn. Vì vậy, đừng bao giờ bán một sản phẩm ra ngoài thị trường mà không có logo trên đó, nếu không, bạn sẽ trở nên vô hình giữa một loạt các sản phẩm cùng loại. Không tạo được thương hiệu riêng, dù sản phẩm có tốt cũng khó mà giữ chân được khách hàng vì việc tìm mua lại sẽ như mò kim đáy bể. Bí quyết chính là có một logo đơn giản, súc tích và được đặt ở một vị trí dễ thấy, hoà hợp trên bao bì.

in hộp giấy đựng mỹ phẩm đẹp

Bao bì đại diện cho vị thế thương hiệu

Logo ngoài là tên thương hiệu, nó còn thể hiện bản chất và mục đích mà thương hiệu hướng tới. Khi đã có một chỗ đứng nhất định, khi bạn cho ra mắt một sản phẩm mới, chưa cần quảng bá thì những khách hàng quen đã tin tưởng sử dụng chỉ bằng việc nhìn thấy logo của bạn ở đó.

Bao bì thông minh, tức là bao bì mang lại hiệu quả tốt. Ngược lại, sẽ có những bao bì mang lại những tác động xấu cho sản phẩm vì thiết kế không phù hợp. Bao bì quá to sẽ khiến sản phẩm lọt thỏm bên trong, vừa không có tính thẩm mỹ, vừa không có khả năng bảo vệ sản phẩm và trên hết, sẽ làm khách hàng hụt hẫng vì không được như mong đợi. Họ sẽ cảm thấy sản phẩm của bạn không xứng với số tiền bỏ ra do sự chênh lệch với bao bì.

in offset hộp đựng mỹ phẩm

Bao bì có chất lượng tốt, in ấn đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng ban đầu rằng đây là một sản phẩm cao cấp. Chính vì thế, đừng vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng bao bì một cách qua loa. Chi phí cho một hộp carton đẹp và thông minh sẽ không chiếm quá nhiều trong tổng chi phí sản xuất. Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn tìm được một nhà cung cấp hộp carton giá rẻ, chuyên nghiệp.

Bao bì đóng vai trò như một nhân viên bán hàng

Khi sản phẩm mới được tung ra thị trường, bạn sẽ không thể đến gặp từng vị khách hàng tiềm năng một, cho họ dùng thử sản phẩm và đợi đánh giá. Ngoài các chương trình khuyến mãi ban đầu, bạn cần làm cho sản phẩm của mình thu hút được ánh nhìn từ người mua. Đặc biệt, khi nhìn thấy logo quen thuộc, dù là sản phẩm mới thì họ vẫn sẵn lòng dùng thử vì đã có ấn tượng tốt về thương hiệu của bạn từ trước. Cho dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu mà không được sử dụng, không được đánh giá thì nó mãi mãi nằm trên kệ hàng mà thôi. Lúc này, bao bì chính là một nhân viên bán hàng thầm lặng, khuyến khích khách hàng bỏ sản phẩm vào giỏ hàng.

bao-bi-thu-hut-khach-hang
Bao bì ấn tượng giúp bạn khác biệt với đối thủ

Một sản phẩm hoàn chỉnh do nhiều yếu tố tạo nên, không cái nào trong số đó có thể quyết định hoàn toàn cho sự thành công, logo và bao bì cũng vậy. Bao bì tốt giúp tăng khả năng mua hàng, còn chất lượng sản phẩm tốt sẽ tăng cơ hội khách hàng mua lại. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự xuất hiện của logo trên bao bì. Nếu bạn có nhu cầu in hộp carton, đừng bỏ lỡ bài viết này hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.