Khi đi mua hàng, đặc biệt là các mặt hàng cao cấp, việc chúng được đựng trong những chiếc túi giấy ắt hẳn không còn xa lạ với chúng ta rồi đúng không nào. Việc cầm trên tay chiếc túi có in logo thương hiệu thay vì túi nilon thông thường chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn, và sản phẩm mình vừa mua thật đáng giá. Ở vai trò là một người kinh doanh, bạn có muốn khách hàng của mình cũng có cảm nhận như vậy về sản phẩm của mình không?

 

tui-giay-dep-cho doanh-nghiep

Vai trò của bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng và nó ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp của bạn theo cách bạn không ngờ đến. Bao bì không chỉ giúp truyền đạt những thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng mà còn thể hiện giá trị của sản phẩm, do đó, bao bì giúp bạn xây dựng lên một thương hiệu mạnh và đáng tin cậy.

Túi giấy có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc đóng gói. Trước đây, túi giấy thường được sử dụng bởi những thương hiệu cao cấp, nhưng giờ đây, kể cả cách doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp cũng sử dụng loại túi thân thiện với môi trường này. Vì sao lại như vậy? Chắc chắn là do các chủ doanh nghiệp đã nhận ra được sự đóng góp to lớn của túi giấy đến việc kinh doanh. Bạn trao cho khách hàng món đồ được đặt trong túi giấy, bạn không chỉ trao cho khách hàng bao bì bảo vệ, bạn còn đang trao cho khách hàng giá trị và sự sang trọng, đẳng cấp.

Lý do bạn nên bắt đầu sử dụng túi giấy

Nói một cách dễ hiểu, hiện nay, nhiều khách hàng vẫn có tư tưởng các doanh nghiệp chỉ sử dụng túi giấy cho những sản phẩm cao cấp, hoặc cho các khách hàng đặc biệt. Suy nghĩ này đến từ việc rất nhiều của hàng phân khúc sản phẩm theo giá trị món hàng hoặc theo độ tiềm năng của khách hàng mà bao bì sử dụng sẽ khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn chuyển sáng sử dụng túi giấy hoàn toàn, khách hàng sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt và muốn quay trở lại cửa hàng của bạn nhiều lần nữa để trải nghiệm cảm giác đó.

su-dung-tui-giay-khi-ban-hang

Dưới đây là các lý do cơ bản để bạn nên bắt đầu dùng túi giấy cho doanh nghiệp mình:

Túi giấy thân thiện với môi trường

Thật sự là như vậy, những chiếc túi giấy được làm từ nguyên liệu giấy tái chế, không gây hại đến môi trường mà còn góp phần làm tăng tỷ lệ tái chế giấy. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp xanh chính là ưu tiên hàng đầu trong thời kỳ ô nhiễm môi trường ở mức báo động như hiện nay. Tác hại của nhựa là không thể phủ nhận và ai cũng biết điều đó, đi đầu trong việc nói không với nhựa sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng.

Túi giấy đem lại hiệu quả về chi phí

So với việc đầu tư sử dụng các loại hộp giấy cho các sản phẩm nhỏ, giá trị thấp, việc sử dụng túi giấy sẽ đem lại lợi ích tương đương mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Với những sản phẩm giá trị cao thì việc đầu tư vào một chiếc túi giấy chất lượng, chỉ nhìn thôi đã đủ thấy giá trị sản phẩm được nâng cao thì đó ắt hẳn cũng không phải là lãng phí đúng không nào. Một điều nữa đó là nếu doanh nghiệp bạn muốn sử dụng túi giấy theo từng chiến dịch, nó sẽ rất dễ dàng vì nó là loại bao bì có thể thay đổi thiết kế in trong thời gian ngắn nhất.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hưởng ứng lời kêu gọi hạn chế sử dụng túi nilon của các tổ chức môi trường, nhu cầu sử dụng túi giấy của người tiêu dùng ngày càng tăng. Việt Nam chưa cấm việc sử dụng túi nilon như các nước phát triển nhưng nếu bạn vẫn quyết định sử dụng túi giấy hoàn toàn thì bạn vẫn có được sự công nhận từ khách hàng. Đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp hoặc đang kinh doanh nhỏ, khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt của doanh nghiệp bạn so với các đối thủ, sản phẩm cũng sẽ được đánh giá cao hơn.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

tui-giay-tao-nen-su-sang-trong

Mặc dù túi giấy hiện nay đã được sử dụng rộng rãi nhưng việc khách hàng rời cửa hàng của bạn với chiếc túi giấy thiết kế sang trọng và có in tên logo thương hiệu cũng góp phần làm tăng trải nghiệm mua hàng. Khách hàng sẽ cảm giác tự tin hơn, và hình ảnh thương hiệu của bạn cũng được khách hàng quảng bá ở những nơi họ đi đến. Túi giấy của bạn chất lượng cao, đồng nghĩa với việc nó sẽ được tái chế nhiều lần, vậy là tên của bạn sẽ càng để lại ấn tượng với khách hàng lâu hơn, và bạn thì sẽ có thêm nhiều “tình nguyện viên” marketing lặng thầm nhưng hiệu quả.

Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội

Như bạn thấy, để trở thành một doanh nghiệp thành công bền vững, lợi nhuận không phải là định hướng duy nhất. Cho đi chính là nhận lại, bạn cần tự cảm thấy việc mình làm chính là đang đóng góp cho môi trường, cho xã hội, khách hàng cũng sẽ dần cảm thấy việc bạn làm rất “đáng yêu”. Không có cách nào để giữ chân khách hàng tốt hơn việc thể hiện sự chân thành của mình trong kinh doanh, đừng bỏ qua điều này nhé!

Lưu ý khi thiết kế túi giấy cho doanh nghiệp

Để có thể phát huy tối ưu khả năng của túi giấy, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thiết kế logo thương hiệu sao cho ấn tượng, ý nghĩa
  • Slogan định vị thương hiệu, cần truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp, thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tránh việc khách hàng nhìn vào và thắc mắc bạn đang bán hàng gì, liệu họ có phải là đối tượng tiêu dùng không? Ngoại trừ một số thương hiệu lớn như Coca Cola, KFC, Viettel,… họ đã quá phổ biến để cần phải ghi rõ lĩnh vực kinh doanh của mình
  • Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ, địa chỉ, website, … để khách hàng có thể tìm kiếm bạn từ bất kỳ đâu
  • Lựa chọn chất liệu giấy phù hợp với mặt hàng, màu sắc cũng cần phù hợp với độ tuổi khách hàng
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp túi giấy chuyên nghiệp, hiểu được nhu cầu và lắng nghe những mong muốn của bạn. Nhà cung cấp của bạn cần đưa ra được các phương án độc quyền, không đại trà và mang đậm dấu ấn của thương hiệu.

Dù bạn chỉ là doanh nghiệp nhỏ, đừng ngại ngần thay đổi nhé, không thương hiệu nào thành công mà có khởi đầu vĩ đại cả. Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng, hãy dành cơ hội cho bao bì Châu Hùng nhé. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp bao bì cho đa dạng đối tượng khách hàng, từ doanh nghiệp lớn trong KCN đến các khách hàng kinh doanh nhỏ hoặc mới khởi nghiệp, chúng tôi tự tin mình có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của bạn.

Liên hệ với bao bì Châu Hùng ngay tại đây nhé.