Thùng carton xuất khẩu đang là một từ khoá hot trong thời gian gần đây. Các tiêu chuẩn cho thùng carton xuất khẩu là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đâu nhé!

Nhu cầu hiện nay

Việt Nam đã tự hào trở thành một nước xuất siêu thay vì là một nước có “truyền thống” nhập siêu như trước đây.

Các mặt hàng Việt nam xuất khẩu nhiều nhất hiện nay là: các sản phẩm điện tử, công nghệ, máy móc phụ tùng, hàng dệt may, giày dép và nông sản…

Chất liệu bao bì để đóng gói hiện nay chủ yếu là thùng carton nhờ vào khả năng bảo vệ và thân thiện với môi trường. Vì vậy nhu cầu thùng carton để xuất khẩu hiện nay là vô cùng lớn.

Với đa dạng các thị trường mà Việt Nam xuất khẩu hàng sang, rất nhiều tiêu chuẩn về bao bì mà chúng ta cần đáp ứng trước khi có thể xuất hàng.

Để tìm hiểu về các tiêu chuẩn, giúp khách hàng hiểu biết và tự tin hơn khi xuất khẩu hàng hoá, Bao bì Châu Hùng xin chia sẻ các tiêu chuẩn bao bì cho từng khu vực trên thế giới.

 

 

Điểm nổi bật của thùng carton xuất khẩu

So với các loại mặt hàng thông thường, thì hàng xuất khẩu trải qua quá trình vận chuyển dài hơn nhiều. Cho dù vận chuyển đường biển hay đường không thì hàng hoá cũng phải trải qua nhiều giai đoạn trung chuyển và lưu kho.

Để có thể đảm bảo nguyên trạng của hàng hoá, thùng carton xuất khẩu cần có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Độ cứng, chắc, dai của giấy phải cao
  • Độ dày của thùng, thông thường sử dụng thùng 5, 7 lớp
  • Khả năng chịu bục nén, xếp chồng tốt
  • Khả năng chống thấm, chống cháy tốt

Trên đây chỉ là các đặc điểm cơ bản, đối với từng loại mặt hàng, từng thị trường xuất khẩu sẽ có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt riêng.

Nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn này, hàng hoá của bạn sẽ không được thông quan để nhập khẩu. Vì vậy, hãy nắm chắc các tiêu chuẩn sau đây cho từng thị trường mục tiêu mà bạn đang hướng tới nhé!

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu sang thị trường Mỹ – EU

Mỹ và EU là 2 thị trường mà Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất hiện nay.

Đây là 2 thị trường khó tính, ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm cao, còn có các tiêu chuẩn khắt khe về nguồn nguyên liệu, chất lượng của giấy bao bì.

Về chất lượng và thành phần giấy, phải đáp ứng được tiêu chuẩn ASTM. Đây là tiêu chuẩn về thành phần giấy và quy cách đóng gói sản phẩm.

Ngoài tiêu chuẩn trên, hàng hoá để được chấp nhận vào 2 thị trường trên còn phải có chứng nhận RoHS.

RoHS (Restrict of Hazardous Substances) nghĩa là hạn chế sử dụng một số chất nguy hiểm.

Tiêu chuẩn này nghiêm cấm những chất gây hại tới sức khỏe môi trường sinh thái cũng như con người, bao gồm 6 loại chất là:

  • Cadmium (Cd)
  • Chì (Pb)
  • Thuỷ ngân (Hg)
  • Chromium hoá trị 6
  • Polybrominated biphenyls (PBB)
  • Polybrominated Diphenil Ethers (PBDE)

Bất kỳ sản phẩm nào chưa vượt mức giới hạn các chất trên sẽ không được phép nhập khẩu vào thị trường Châu Âu. Hàng hoá muốn được lưu hành thì cần có đăng ký logo “RoHS compliant”.

 

Chính vì vậy, để có thể xuất khẩu được hàng hoá, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ vật liệu đóng gói hàng hoá. Cần xác định kỹ về chất lượng giấy cũng như loại vật liệu sử dụng cho ghim dập.

Ghim dập của chúng ta hiện nay chủ yếu là thiếc (Sn) và chì (Pb). Vì vậy, nếu có sử dụng ghim thì cần nghiên cứu tìm loại vật liệu khác để đáp ứng tiêu chuẩn trên.

 

>>>Xem thêm: Thùng carton đựng nông sản – người hùng lặng thầm

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu sang Nhật Bản

Nhật Bản cũng là một thị trường lớn mà Việt Nam xuất khẩu hàng hoá. Đây là một thị trường rất khắt khe về chất lượng bao bì đóng gói hàng hoá. Vậy nên, doanh nghiệp cần xác định kỹ những tiêu chí sau để có thể thuận lợi xuất khẩu hàng hoá:

Chất liệu giấy phải tốt để đạt được độ chắc chắn khi bị va đập

Thiết kế in trên bao bì phải sắc nét, rõ ràng

Kiểu chữ, size chữ phải đúng tiêu chuẩn

Các thông tin, ký hiệu trên thùng phải chính xác.

 

Ngoài các tiêu chuẩn dành riêng cho thị trường, còn có các tiêu chuẩn riêng cho từng mặt hàng. Để có thể hiểu sâu hết về tiêu chuẩn bao bì cho ngành hàng của mình, quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Bao bì Châu Hùng cam kết sản xuất các sản phẩm chất lượng, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp để giúp khách hàng có được giải pháp bao bì chất lượng nhất.