Có thể bạn nghĩ rằng những vấn đề kỹ thuật của thùng carton chỉ thuộc về nhà cung cấp, người mua không cần phải quan tâm đến. Nhưng với độ bục thùng carton, có kiến thức này sẽ giúp quá trình mua hàng của bạn thông minh và tiết kiệm hơn rất nhiều.


Độ bục thùng carton là gì?

Độ bục hay còn gọi là độ nổ của thùng carton, nghĩa là sức ép lực tối đa mà giấy carton có thể chịu được theo phương vuông góc trước khi bị nổ, rách. Độ bục nổ của thùng phụ thuộc vào kết cấu, gồm định lượng giấy và loại sóng của thùng carton.

Vì sao cần kiểm tra độ nổ thùng carton?

Để đánh giá chính xác được chất lượng của thùng carton, chúng ta cần tiến hành kiểm tra kỹ thuật, trong đó bao gồm chỉ số chịu bục. Thùng chất lượng kém, độ nổ nhỏ thì rủi ro hư hỏng hàng hoá trong quá trình vận chuyển càng cao. Chính vì vậy, để thùng carton có khả năng bảo vệ tốt nhất, ta cần kiểm tra độ nổ của thùng.

do-do-buc-thung-carton

Những lợi ích nếu biết độ bục thùng carton

Với nhà cung cấp

– Là một nhà cung cấp bao bì carton, thì uy tín với khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Bất cứ khách hàng nào khi đến với Bao bì Châu Hùng đều mong đợi một giải pháp bao bì chất lượng, tiết kiệm và uy tín.

– Để thực hiện hoá được các cam kết với khách, chúng tôi không thể bỏ qua tiêu chuẩn độ bục của thùng. Nhờ vào chỉ số này mà chúng tôi biết được sản phẩm của mình có đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng hay không, từ đó sẽ cung cấp cho khách hàng một cách chính xác về chất lượng của thùng.

– Độ bục quá thấp thì có thể gây rủi ro trong quá trình vận chuyển, độ bục quá cao thì sẽ gây tốn kém chi phí không cần thiết. Bao bì Châu Hùng luôn mong muốn mang lại giải pháp bao bì tối ưu với mức giá tiết kiệm nhất nhằm tối đa hoá lợi ích khách hàng nhận được.

Với người mua hàng

Biết được độ nổ của thùng carton, trong trường hợp cần tìm nhà cung cấp mới thì bạn sẽ hiểu và yêu cầu sản phẩm nhận được phải đáp ứng được độ nổ như cũ hoặc lớn hơn nếu bạn chưa hài lòng.

Do không thể đánh giá được khả năng chịu nổ, rách của thùng bằng mắt thường nên chỉ số này là thước đo uy tín giúp bạn an tâm hơn khi mua và sử dụng thùng carton cho doanh nghiệp.

Quy trình kiểm tra độ bục của thùng carton