Độ nén cạnh và độ bục là hai tiêu chuẩn quan trọng quyết định độ bền của thùng carton. Chúng ta đã tìm hiểu về độ bục thùng carton trong bài viết trước. Và hôm nay, hãy cùng bao bì Châu Hùng tìm hiểu nốt về độ nén cạnh để có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng của thùng carton nhé.

do-nen-canh-thung-carton

Độ nén cạnh của thùng carton là gì?

Độ nén cạnh (ECT) là phương pháp sử dụng áp lực để nén một đoạn nhỏ của tấm carton theo chiều sóng cho đến khi biến dạng. Đây là bài thử nghiệm để mô tả trạng thái xếp chồng của thùng carton trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho. Các doanh nghiệp cần được biết về chỉ số này để tránh những thiệt hại không đáng có do thùng bị bẹp, sập hoặc bung khi xếp chồng, đồng thời có thể tối ưu hóa không gian lưu trữ.

Quy trình đo bằng máy tại Châu Hùng

 

Mỗi khi nhận được mẫu khách hàng gửi tới hoặc sau khi sản xuất, Châu Hùng đều tiến hành đo độ nén cạnh của thùng carton.

Với mẫu của khách hàng, cần tiến hành đo để phân tích về định lượng, chất lượng giấy nguyên liệu.

Với thành phẩm, cần tiến hành đo để đảm bảo chất lượng thùng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng

Vì sao nên tiến hành đo độ nén cạnh

Thùng carton đã được lựa chọn là loại bao bì phổ biến và hiệu quả nhất từ khi dịch Covid 19 diễn ra. Hiện tại, không chỉ các mặt hàng to nặng được đóng gói bằng carton mà cả những đơn hàng nhỏ, nhẹ khi mua sắm trực tuyến cũng được đựng trong hộp carton. Phải nói rằng những chiếc hộp đơn giản, gọn nhẹ này đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình phân phối hàng hóa rộng rãi.

Do các cạnh và góc của thùng có vai trò chịu tải chính nên cần có một bài thử nghiệm dành riêng cho chúng nhằm đảm bảo khả năng chịu lực theo phương thẳng đứng của thùng carton. Khi biết được chỉ số này, nhà cung cấp có thể biết được trọng lượng tối đa khi xếp chồng là bao nhiêu, hay dễ hiểu hơn là có thể xếp được bao nhiêu tầng mà không bị sập lún. Từ đó sẽ có cơ sở cho sự cam kết mạnh mẽ về chất lượng thùng, khách hàng cũng an tâm hơn khi sử dụng.

thung-carton-dong-hang-xuat-khau

Lời kết

Không chỉ nhằm mục đích bảo vệ hàng hóa bên trong, phương pháp đo độ nén cạnh còn giúp đảm bảo hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Không ai có thể vui vẻ khi nhận một gói hàng bẹp dúm, méo mó. Chính vì vậy, chỉ số nén cạnh cũng giúp bạn có thể lường trước được trạng thái bao bì khi giao đến tay khách hàng.