Ngành công nghiệp bao bì đã có sự thay đổi chóng mặt trong thời gian vừa qua, bởi rất nhiều lý do như: đại dịch covid-19, thay đổi trong hành vi khách hàng, hay sự chú ý của toàn cầu tới những chất liệu bao bì an toàn với môi trường…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những xu hướng mới nhất của ngành bao bì trong năm 2022 này, để từ đó những công ty sản xuất sản phẩm bao gói hay người sử dụng bao bì có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình cũng như góp phần bảo vệ môi trường bền vững.

Dưới đây là 6 xu hướng cập nhật mới nhất trong ngành bao bì, hãy dành 5 phút để tìm hiểu bạn nhé!

1. Bao bì có tính năng bảo vệ hàng hoá bên trong

Từ khía cạnh tổng thể, chúng ta đều thấy nhu cầu sử dụng các loại bao bì có chức năng bảo vệ hàng hóa tăng lên đáng kể trong thời gian vừa qua. Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 đã làm dấy lên xu hướng mua hàng qua các trang thương mại điện tử trong năm 2021. Điển hình như việc mua đồ ăn mang về chưa bao giờ lại trở nên phổ biến như vậy, hay dịch vụ giao hàng là thực phẩm hoặc nhu yếu phẩm cũng tăng lên đáng kể. 

Nhìn chung, ngày có càng nhiều loại sản phẩm hàng hoá được giao đi và một nhân tố thứ ba đáng để người dùng quan tâm đó là bao bì đóng gói có chức năng bảo vệ hàng hoá mà họ sẽ nhận khỏi sự lây nhiễm do dịch bệnh hay không. 

 

 

Đây sẽ là xu hướng rất lớn cho dù bạn mua sắm ở một cửa hàng trực tiếp hay trực tuyến.

Trong năm 2022 này, nếu như bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất bao bì, hãy tập trung vào những giải pháp cho việc bao gói các sản phẩm giao dịch qua thương mại điện tử, và có thể bảo vệ hàng hoá bên trong nhiều nhất có thể. 

 

>>>Xem thêm: Bí quyết giúp bạn chọn mua hộp carton phù hợp với sản phẩm của mình

2. Sự quan trọng của nhãn hiệu

Khi quan sát quá trình dán phiếu đóng gói vào hộp hàng chuyển đi cho khách hàng, chúng ta có thể thấy rằng nhãn hiệu là thứ cuối cùng được dán lên hộp.

Tuy nhiên, theo thời gian, nhu cầu về các loại nhãn dính này đang giảm dần. Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp những sản phẩm riêng theo nhu cầu của khách hàng.

Nhờ đó những nhà cung cấp này có thể hoàn toàn am hiểu về khách hàng. Điều này thường có ở các cửa hàng trực tuyến và ngành thương mại điện tử, nơi các đơn đặt hàng được đặt bởi người mua trước khi được hoàn thành bởi nhà cung cấp.

 

3. Bao bì dành cho cả cửa hàng trực tuyến và trực tiếp

Ngày nay bao bì đóng rất nhiều vai trò đối với các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Nhiều sản phẩm tiêu dùng được các công ty bán trực tuyến, hoặc bán hoàn toàn trực tuyến do sự trỗi dậy của ngành thương mại điện tử.

 

 

Các sản phẩm bao gói cần được cân nhắc để đáp ứng được việc thể hiện cá tính của người bán hàng online. Thông thường, người bán hàng online sẽ ưu tiên những hộp bao bì có thể đóng gói đa dạng sản phẩm và vận chuyển đến mọi nơi trên thế giới mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng.

4. Bao bì carton tái chế

Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong ngành công nghiệp bao bì không thể bị giảm đi trong kỷ nguyên này khi mà khách hàng ngày càng chú trọng hơn tính bền vững và khả năng tái chế của các loại bao bì.

Mục đích của việc tái chế các loại bao bì carton đó là mang lại yếu tố xanh thân thiện với môi trường và sự phát triển bền vững đối với ngành công nghiệp sản xuất bao bì.

 

 

Điểm quan trọng nhất về bao bì carton tái chế đó là chúng là một phần quan trọng của sự dịch chuyển xu hướng tái chế trên toàn cầu. Các doanh nghiệp nên chú trọng vào việc đảm bảo rằng bao bì của họ có khả năng tái chế để chúng có thể sử dụng lại nhiều lần.

 

5. Thiết kế bắt mắt

Bao bì đóng gói phù hợp là một phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và marketing của doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, họ rất cần tới một sản phẩm bao bì đóng gói có chất lượng. 

 

 

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên nắm bắt xu thế này và làm điều này tốt nhất có thể. Xu hướng này còn có thể giúp bạn gia tăng doanh số và mở rộng danh sách khách hàng rộng rãi hơn nữa.

 

6. In kỹ thuật số

In ấn kỹ thuật số cũng được dự đoán là một xu hướng đang phát triển trong thời gian tới. Chúng ta kỳ vọng sẽ thấy được vai trò quan trọng của in kỹ thuật số trong sự thay đổi của ngành bao bì trong năm 2022 này. 

In công nghệ số được dựa trên những công nghệ đột phá nhất trong lĩnh vực CNTT hiện nay. Một trong những điểm tiến bộ nhất của việc in kỹ thuật số trên hộp bao gói đó là bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh.

Việc cá nhân hoá cho từng sản phẩm giờ đây không cần tốn quá nhiều thời gian bởi in kỹ thuật số có thể hỗ trợ điều đó. 

 

 

Chúng tôi cũng dự báo được rằng công nghệ in kỹ thuật số sẽ ngày càng được cải tiến và hiện đại hơn trong tương lai. Đây là một tin vui dành cho các công ty đang áp dụng kỹ thuật này trong việc in ấn bao bì của mình. 

 

Kết luận

 

Điểm mấu chốt mà chúng ta cần nắm rõ đó là sẽ có nhiều thay đổi và cải tiến trong ngành sản xuất bao bì.

Đây là thời điểm tốt nhất để các công ty khởi nghiệp, tập đoàn và doanh nghiệp trực tuyến làm quen với những xu hướng mới này và điều chỉnh chúng để đáp ứng các yêu cầu thay đổi của khách hàng, đồng thời cung cấp các sản phẩm bao bì an toàn, hấp dẫn và thân thiện với môi trường để tạo dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng.