Nghiên cứu gần đây cho thấy 70% quyết định mua hàng được đưa ra tại cửa hàng. Thiết kế bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích hành động của khách hàng để lựa chọn sản phẩm.

Thông thường, khách hàng thường có danh sách mua sắm trước khi đến các cửa hàng. Tuy nhiên, nếu có mặt hàng bị hết, họ sẽ chọn các lựa chọn thay thế khác cho chúng như một thói quen (37% người được khảo sát cho biết như vậy).

Đối với các thương hiệu, bao bì bán lẻ (Retail ready packaging) – hay còn gọi bao bì trưng bày đã mang lại cho họ một lợi thế to lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Hơn thế nữa, bao bì bán lẻ tăng cường hiệu suất của cả chuỗi cung ứng và doanh số bán hàng tại cửa hàng.

Định nghĩa bao bì bán lẻ

Nói một cách đơn giản, bao bì bán lẻ có nghĩa là các sản phẩm được gửi đến cửa hàng  có thể trưng bày ngay lập tức mà không cần phải lấy ra khỏi thùng carton hoặc xếp riêng lẻ trên kệ bày bán.

Phong cách đóng gói này giúp giảm rất nhiều thời gian cần thiết để các sản phẩm có thể bày lên kệ.

Từ đặc điểm đó, nó đã rất nhanh chóng chứng minh được vai trò của mình. Sự phổ biến của nó đã tăng rất nhanh trong thời gian gần đây, cho dù là cửa hàng tạp hoá hay các siêu thị lớn.

Một số loại phổ biến: Bao bì bán lẻ dạng kệ, bao bì trưng bày, bao bì trái cây và rau quả, bao bì nông nghiệp…

Bao bì bán lẻ cho chúng ta 5 lợi ích quan trọng sau:

Bao bì bán lẻ dễ dàng được nhận ra


Bao bì bán lẻ mang tới một không gian vô giá để bạn đưa ra các ý tưởng tiếp thị  sáng tạo và quảng cáo miễn phí.Để có thể marketing hiệu quả cần có bao bì chất lượng tốt, kết cấu chắc chắn, màu sắc in cần nhất quán với sản phẩm.Bạn nên hiểu nó là một thiết kế mở rộng của bao bì sản phẩm, nơi mà các thiết kế đặc trưng của thương hiệu bạn được in lên.Điều này giúp cho sản phẩm như có riêng một “gian hàng”, giúp thu hút sự chú ý của người mua.2 điều quan trọng bạn cần chú ý như sau:

  • Cần đảm bảo bao bì trưng bày của bạn không làm lu mờ ý tưởng và thông điệp của chiến dịch marketing hiện tại. Vai trò của nó là nhấn mạnh thêm vào tâm trí của người tiêu dùng về sản phẩm của bạn. Chú ý tận dụng mọi không gian để giao tiếp với khách hàng
  • Khi in ấn bao bì, cần chú ý in nội dung cả vào phần sản phẩm chiếm diện tích. Vì khi sản phẩm trên kệ hết hàng quá nhanh, bạn sẽ không muốn thấy các khoảng trắng trên kệ đâu.

Bao bì bán lẻ dễ dàng mở hộp

Các thùng carton đựng hàng hoá thông thường được đóng gói lại bằng băng dính. Bạn sẽ cần kéo hoặc một vật sắc nhọn để có thể mở chúng.

Việc này có thể gây tốn thời gian và công sức trong trường hợp hàng hoá nhiều.

Hơn nữa nếu lỡ cắt quá sâu, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong thùng.

Bao bì bán lẻ ra đời giúp bạn mở hộp dễ dàng hơn bằng việc xé bỏ phần đã được cắt sẵn.

 

>>>Xem thêm: 3 yếu tố cần biết nếu bạn muốn thiết kế bao bì đẹp

Bao bì bán lẻ dễ dàng sắp xếp lên kệ

Việc sắp xếp và bốc dỡ hàng hoá sẽ tốn ít nhân công hơn, nó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí vận hành.

Nhiều doanh nghiệp tin rằng việc sử dụng chúng sẽ giúp họ tăng doanh số bán hàng.

Có 3 lí do sau khiến bạn nên sử dụng loại bao bì này:

  • Tăng cường luân chuyển hàng hoá
  • Kiểm kho chính xác hơn
  • Dễ dàng nhận ra sản phẩm từ xa

Bao bì bán lẻ giúp việc mua hàng dễ dàng hơn

Nó làm cho người mua dễ dàng nhận ra sản phẩm và cho chúng ngay vào giỏ hàng. Một cuộc khảo sát đã cho thấy tiếp thị tại cửa hàng có hiệu quả hơn bên ngoài cửa hàng.

Cách để khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt nhất:

  • Kích thước tạo ra sự khác biệt. Hãy làm bao bì trưng bày của bạn thật lớn.Nó có thể chứa lượng hàng hoá nhiều và khách hàng cũng không quá mất sức với tay vào sâu để lấy sản phẩm
  • Sự sắp xếp chính là chìa khoá. Đảm bảo sản phẩm được sắp xếp gọn gàng cho đến khi hết.
  • Bạn có thể đi xa hơn với tiến bộ công nghệ. Bạn có thể chèn thêm mã QR để khách hàng có thể lấy thêm thông tin từ nó

Bao bì bán lẻ bền vững và thân thiện với môi trường

Các loại bao bì này có thể dễ dàng được tái chế vì chúng làm chủ yếu từ giấy. Không có nhiều các vật liệu khác như băng dính hay bao nilon trên chúng.

Kích thước của chúng cũng nhỏ gọn hơn so với thùng, vì vậy việc vận chuyển và lưu kho cũng dễ dàng hơn

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến loại bao bì bán lẻ này để thực hiện chiến dịch bán hàng mới nhằm thúc đẩy doanh số, đến ngay với Châu Hùng để được tư vấn loại bao bì phù hợp nhất nhé!