Hãy tưởng tượng, nếu bạn là một người tiêu dùng, chắc chắn bạn sẽ biết sản phẩm mà bạn đặt sẽ đến tay mình như thế nào và trong tình trạng ra sao.Tuy nhiên trước khi sản phẩm đó đến tay bạn, chúng đã trải qua rất nhiều quá trình và các công ty giao vận sẽ không biết được loại sản phẩm có trong bao bì đóng gói trừ khi chúng được gắn tem mác và hiển thị các thông cần thiết.

Hơn thế nữa, số lượng kiện hàng mà các công ty giao vận xử lý mỗi ngày là rất lớn, họ sẽ không có nhiều thời gian để chú ý đến món hàng của bạn. Việc hạn chế về thời gian hay khoảng cách xa thường khiến các sản phẩm được vận chuyển qua rất nhiều chặng và điểm dừng khác nhau trước khi đến tay người nhận.

Hẳn là bạn sẽ rất thất vọng nếu sau bao ngày mong ngóng, món hàng bạn nhận được lại bị hư hỏng chỉ vì một lý do đó là sản phẩm không được bao gói cẩn thận và bị va đập trong quá trình vận chuyển. Điều bạn sẽ làm trong tình huống như vậy là gì? Chắc hẳn là sẽ kiện người bán và đánh giá vô cùng tệ về họ cho thỏa cơn tức giận? 

Vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nói trên, bị khách hàng khiếu nại và đánh giá thấp về sản phẩm của mình, chỉ vì lý do đó là sản phẩm bị hư hỏng do khâu vận chuyển, bạn sẽ cần có hành động gì để khắc phục vấn đề này?

Trong tình huống này, không chỉ nhà cung cấp mà các nhà phân phối, các công ty giao vận cũng cần lưu ý về việc bao gói và vận chuyển, để đảm bảo mọi sản phẩm được đến tay khách hàng một cách nguyên vẹn, dù có trải qua quá trình vận chuyển lâu dài và trong các điều kiện khắc nghiệt nhất. Bạn cần đảm bảo rằng các sản phẩm được đóng gói tốt và an toàn khi bị xếp chồng lên nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian lưu kho đồng thời cho phép phân loại các kiện hàng một cách dễ dàng.

Hộp carton sóng sẽ là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn khi đóng gói sản phẩm, một cách tiết kiệm chi phí lại đảm bảo tất cả các yêu cầu đặt ra cho việc bảo vệ sản phẩm đến với tay khách hàng cuối.

Hộp carton sóng là vật liệu đóng gói được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. Với mọi hình dạng và kích cỡ, các công ty sản xuất hay phân phối đều chọn hộp sóng vì những đặc tính vượt trội và dễ thích ứng của chúng. 

Một lưu ý nhỏ khi bạn quyết định chọn hộp carton sóng để bao gói sản phẩm của mình đó là hãy tham khảo tư vấn của những người trong ngành. Họ sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên sâu về hộp carton để có thể cho bạn những lời khuyên chính xác nhất, giúp bạn lựa chọn được loại bao bì phù hợp với nhu cầu bao gói cho sản phẩm cũng như thị hiếu khách hàng của bạn. 

Tại sao bạn không thể tự lựa chọn bao bì carton cho mình mà lại cần tư vấn từ chuyên gia? Lý do là bởi vì có nhiều loại hộp carton sóng khác nhau trên thị trường, từ hộp một vách, vách đôi cho đến bao bì carton có thể tùy chỉnh…Bạn cần kiểm tra các thông số, đặc tính và chức năng của từng loại, để chọn ra được loại bao bì tối ưu nhất với mục đích sử dụng cũng như ngân sách mà doanh nghiệp của bạn có thể chi trả.

Trong bài viết này, Bao bì Châu Hùng sẽ cùng bạn thảo luận về cách chọn hộp carton sóng phù hợp cho sản phẩm kinh doanh của mình. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hộp carton sóng là gì và các tính năng khác nhau giúp hộp có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn chắc chắn cần thiết để bảo đảm sản phẩm của bạn.

Hộp carton sóng là gì?

Từ “sóng” có nghĩa là tạo hình thành một chuỗi các rãnh song song để tăng thêm độ bền và tính chất không thể uốn cong cho miếng bìa. Do đó, hộp carton sóng là một hộp nhỏ cứng và rất chắc chắn. Nó được làm bằng bìa cứng và có thể có ba, bốn và thậm chí năm lớp sóng. Càng có nhiều lớp sóng thì hộp càng chắc chắn và bền.

Hộp carton sóng có hai lớp bên ngoài là lớp bìa cứng dày và phẳng. Bên trong các lớp bìa đó có một phần có rãnh thoát khí. Đó chính là phần sóng của hộp. Nó mang lại khả năng đệm và độ chịu lực tốt hơn cho tổng thể chiếc hộp.

Nhiều vật liệu sóng có thể được sử dụng cho các hộp carton sóng đơn để tăng cường độ bền và khả năng bảo vệ. Các rãnh lớn hơn thường được sử dụng để có độ bền cao hơn, trong khi những rãnh nhỏ hơn mang lại sự toàn vẹn về cấu trúc. Một số hộp carton sóng có thể có các lớp trung bình khác nhau để tăng cường bảo vệ.

Sự khác biệt giữa hộp carton sóng và hộp bìa cứng

Bìa cứng và bìa sóng là hai loại vật liệu được sử dụng để sản xuất hộp đóng gói. Giấy gợn sóng và bìa cứng đều được làm bằng giấy dày, tuy nhiên chúng không giống nhau. Các tấm bìa sóng có ba lớp với lớp lót, bên trong và bên ngoài. Các hộp bìa cứng chỉ được làm bằng một lớp bìa mà thôi.

Các tấm bìa cứng được sử dụng cho việc sản xuất cả loại hộp đựng ngũ cốc, hộp đựng thẻ…Hộp đóng gói dạng sóng được sử dụng như phương án tốt nhất để làm hộp giao hàng và vận chuyển.

Hộp carton sóng giúp cải tiến và nâng cấp quy trình đóng gói tổng thể. Chúng nhẹ, chắc chắn, bền, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Các loại hộp carton sóng khác nhau

Các loại hộp carton sóng khác nhau là bởi chúng có những yếu tố khác nhau, đó là:

Kích thước sóng

Kích thước sóng quyết định độ dày của vách hộp carton sóng. Các loại sóng khác nhau được sử dụng cho hộp sóng bao gồm A, B, C, E và F. Đặc biệt, sóng A có kích thước lớn nhất với độ dày 5 mm. Hộp carton sóng có rãnh A rất phù hợp cho những sản phẩm cần có thêm lớp đệm bảo vệ, ví dụ như các sản phẩm làm bằng thủy tinh. Hộp có sóng B, C, E và F có độ dày khiêm tốn hơn, do đó chúng trở thành lựa chọn tối ưu cho các sản phẩm cần ít sự bảo vệ hơn.

Các loại bìa cứng

Các loại bìa cứng được biết đến rộng rãi nhất dành cho hộp carton sóng bao gồm các loại bìa một vách và hai vách. Tương tự như vậy, vách  một mặt cũng được sử dụng – nó được làm bằng một tấm lót một mặt được dán vào một lớp sóng. Kiểu vách này mang lại sự bảo vệ và tăng cường đệm cho các đồ vật khi được gấp lại và bọc bên ngoài.

  • Bìa vách đơn bao gồm tấm sóng đơn được kết dính và xếp chồng lên nhau giữa hai tấm lót. Một trong những loại vách phổ biến nhất được sử dụng làm hộp vận chuyển và trưng bày bán lẻ.
  • Bìa vách đôi gồm hai lớp sóng được dán giữa ba tấm lót. Nó thường được sử dụng cho các sản phẩm nặng hơn cần bốc dỡ nhiều hơn…

Một tấm ván ba vách cũng có ba lớp sóng được dán giữa bốn tấm lót. Nó chắc chắn là loại vách có sức chịu lớn nhất và thường được sử dụng cho các sản phẩm công nghiệp hiện đại.

Ưu điểm của hộp carton sóng trong các ngành công nghiệp khác nhau

Được ép giữa hai miếng bìa cứng, những đường rãnh bằng giấy gợn sóng có rãnh và có đường gờ nhằm mục đích chịu lực rất tốt. Ngoài việc mang lại lợi ích cho mục đích vận chuyển, nó còn có ảnh hưởng đáng kể trong việc bảo vệ  thực phẩm trong các hộp bánh pizza và hộp đựng đồ ăn mang đi.

Cấu trúc rãnh bằng bìa cứng này cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ các vật dụng trong quá trình vận chuyển và ngăn ngừa hư hỏng. Các vòm cong được tạo ra bởi những gợn sóng này làm cho tấm bìa chắc chắn, bền và chống lại áp lực tác động từ bất kỳ điểm nào. Khoảng không gian giữa các rãnh và dưới các vòm mang lại lớp đệm, cách nhiệt và bảo vệ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sự trung thành và hài lòng của khách hàng

Bao bì sản phẩm là lớp ngoài cùng của sản phẩm và là điểm chạm vật lý đầu tiên đối với khách hàng của bạn. Ngoài ra, trải nghiệm mở hộp hấp dẫn là điều cần thiết căn bản nhất đối với các công ty bán hàng online. Việc mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm mở hộp thú vị là điều lý tưởng để bạn đáp ứng và làm hài lòng khách hàng của mình.

Hộp carton có thể tùy chỉnh

Hộp carton sóng có kích thước tùy chỉnh có thể có nhiều kích cỡ khác nhau, được làm từ nhiều tấm bìa cứng và có giá trị ECT thay đổi. Điều này làm cho chúng có thể trở thành sự lựa chọn linh hoạt và quan trọng nhất đối với người bán. Chúng cũng có thể được tùy chỉnh theo các nhu cầu khác nhau. Tương tự, dán nhãn vận chuyển vào hộp mà không cần kéo căng quá nhiều. Những hộp này một lần nữa có thể được thiết kế tùy chỉnh đặc biệt theo yêu cầu riêng biệt của mỗi nhãn hàng.

Thân thiện với môi trường

Bao bì có thể quản lý và mang lại sự bền vững là xu hướng mới nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng đã bắt đầu trân trọng và đánh giá cao các sản phẩm và bao bì thân thiện với môi trường hơn trong những năm gần đây. Là một doanh nghiệp, việc thiết lập mối quan hệ bền chặt với khách hàng là điều cần thiết. May mắn thay, hộp carton sóng cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng để đóng gói tiết kiệm và mang đến sự bền vững cho môi trường.

An toàn

Hộp carton sóng có thể được làm bằng giấy có thể tái chế và thường có thể tái sử dụng. Vật liệu được sử dụng để làm hộp carton sóng có thể khác nhau tùy theo loại sản phẩm bạn định đóng gói. Bạn sẽ tìm thấy các hộp đóng gói công nghiệp và cả các hộp đóng gói hàng thực phẩm phù hợp để đóng gói các loại thực phẩm từ trái cây và rau quả đến các mặt hàng thực phẩm đã được làm chín như pizza.

Tối ưu chi chí

Hộp carton là sự lựa chọn đóng gói sản phẩm tiết kiệm chi phí và hiệu quả. Đây là loại hộp có thể tái chế đồng thời có tính bền vững nên nó sẽ mang đến sự tối ưu hoá về chi phí cho doanh nghiệp.

Mẹo chọn loại hộp carton phù hợp

Sự ra đời và phát triển của thương mại điện tử cho phép bạn bán hàng hóa của mình trên toàn thế giới. Và điều thực sự giúp ích cho thương hiệu chính là bao bì sản phẩm. Nếu bạn làm sai có thể ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp của mình. Đừng lo lắng, dưới đây là những lời khuyên thiết thực về cách chọn hộp bao gói phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Chọn loại hộp carton chắc chắn

Sản phẩm phải có khả năng di chuyển từ điểm A đến điểm B với hư hỏng không đáng kể và không gặp nhiều vấn đề. Giả sử sản phẩm cồng kềnh hoặc dễ vỡ, bạn nên tập trung vào những chất liệu bao gói có độ bền cao. 

Ngân sách và Xem xét kích thước gói hàng

Trước khi lựa chọn loại hộp carton, bạn nên lập kế hoạch/ngân sách chi tiêu. Điều này sẽ giúp tìm ra loại vật liệu nào bạn có thể sử dụng để làm bao gói và liệu bạn có thể chi số tiền đó để làm cho nó trở nên bắt mắt như mong đợi hay không. Việc tìm ra mức cân bằng phù hợp về số tiền bạn cần trả sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn bao bì phù hợp. Bao bì Châu Hùng cung cấp hộp carton số lượng lớn. Đặt hàng số lượng lớn với thiết kế và in ấn tùy chỉnh có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh trong việc đóng gói.

Giả sử doanh nghiệp của bạn có một mặt hàng có bốn kích cỡ riêng biệt. Bạn chắc chắn có thể nhận được các loại hộp có hai kích cỡ thay vì bốn kích cỡ riêng lẻ trong trường hợp như vậy. Bạn có thể làm điều này bằng cách tiết kiệm và hiệu quả với kích thước và thiết kế. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm chi phí  trong khi vẫn đáp ứng các nhu cầu bao gói cho sản phẩm.

Hiểu khách hàng của bạn

Trong khi xử lý kế hoạch tài chính, vận chuyển, vật liệu, thiết kế bao bì và tích hợp chúng vào hộp bao bì của bạn, bạn phải luôn chú ý đến đối tượng mục tiêu của mình trước mỗi lựa chọn. Việc luôn đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu trong việc đưa ra quyết định sẽ đảm bảo mang lại kết quả lâu dài.

Tìm hiểu kỹ về khâu vận chuyển

Điều quan trọng là phải hiểu cấu trúc hộp của bạn khi chọn lựa chọn vận chuyển vì nó có thể ảnh hưởng đến lựa chọn nào là phù hợp. Giả sử cấu trúc hộp của bạn không thực sự bền và chắc chắn, trong trường hợp đó, các lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế, vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên đầu tư thêm thời gian vào việc đóng gói để bảo vệ sản phẩm của mình tốt hơn trong suốt giai đoạn vận chuyển.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường, am hiểu khách hàng, Bao bì Châu Hùng sẽ mang đến cho bạn những tư vấn thực tế và hữu ích mỗi khi bạn có nhu cầu tìm một sản phẩm bao gói. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có bất kỳ một thắc mắc hay nhu cầu nào về bao bì carton nhé. Hoàn toàn MIỄN PHÍ và sẵn sàng 24/7!