Hiện nay, nhu cầu sử dụng bao bì giấy tăng cao, dẫn đến rất nhiều công ty bao bì giấy đã ra đời. Châu Hùng chính là một trong số đó. Nhưng một điều đặc biệt, xuất phát từ nhận thức, từ tình yêu để cuối cùng, biến nó thành sứ mệnh của mình – đó là góp một nhỏ vào công cuộc bảo vệ Trái Đất.

Bao bì nhựa đang dần trở thành cuộc chiến

Tạp chí National Geographic đã từng ra mắt một số báo có một hình ảnh gây chú ý mạnh. Đó là một hình ảnh ấn tượng và một câu hỏi mang đến cảm giác lạnh lẽo. “Planet or Plastic?” – “Hành tinh hay Nhựa?”

thay-the-bao-bi-nhua-bang-bao-bi-giay
Hành tinh hay Nhựa?

Phần đỉnh giống như tảng băng trôi, nhưng thực chất lại là một phần của chiếc túi nilon, tượng trưng cho 18 tỷ pound nhựa được thải ra đại dương mỗi năm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc ra đời của nhựa và nguyên nhân dẫn đến sự mất kiểm soát của chúng nhé.

Nhựa đã ra đời từ hơn 1 thế kỷ trước. Khi đó, nó được coi là phát minh vĩ đại khi khiến tất cả mọi người ngạc nhiên vì có hàng ngàn công dụng. Nó nhẹ, chống nước, mềm dẻo và bền bỉ. Nhựa đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, và đến ngày nay, nó xuất hiện ở mọi nơi xung quanh chúng ta.

Đến hiện tại, nó đã được sử dụng ngoài tầm kiểm soát. Trong 2 thập kỷ vừa qua, chúng ta đã sản xuất lượng nhựa nhiều gấp đôi một thế kỷ trước, tức gấp 5 lần. Chúng ta vứt bỏ gần 50% các sản phẩm nhựa chỉ sau 1 lần sử dụng, mặc dù nó có thể tồn tại suốt đời. Đây chính là khởi nguồn của vấn đề, nhựa sẽ được xử lý thế nào sau khi chúng ta vứt bỏ nó.

Sự nguy hiểm của nhựa

Ngày nay, chỉ có 9% lượng nhựa được tái chế, bởi vì chi phí để sản xuất một sản phẩm mới từ hóa thạch thì nhỏ hơn chi phí tái chế. Nhựa không được tái chế sẽ gây ô nhiễm môi trường bất kể nó được xuẻ lý như thế nào, đốt, chôn lấp, cô lập ngoài đại dương,…

Và bây giờ, nhựa xuất hiện ở mọi ngóc ngách trên thế giới, từ nơi sâu nhất dưới đại dương chứ không chỉ riêng ở trong thùng rác nhà bạn. Nếu chúng ta vẫn giữ xu hướng sử dụng nhựa như thế này, ô nhiễm nhựa sẽ tang gấp 3 lần trong năm 2040.

4/5 số rác thải nhựa sẽ được tìm thấy ở đại dương, di chuyển tới các dòng sông và phát tán chất độc vào nước của chúng ta, giết chết các sinh vật hoang dã. Nhưng đó không phải là tất cả. Nhựa sẽ không bao giờ thực sự biến mất. Các chai nhựa mất đến 450 năm để phân hủychúng không biến mất. Nó chỉ đơn giản là chia nhỏ ra thành các vi nhựa, thứ mà ngày nay chúng ta mới bắt bắt đầu nhận thức được hậu quả. Các hạt vi nhựa tồn tại trong đại dương, trong không khí, trong nguồn nước, trong nguồn thức ăn, và cả trong chính cơ thể của chúng ta.

Bạn có biết rằng, chúng ta có thể tiêu thụ đến 5g hạt vi nhựa – tương đương một chiếc thẻ tín dụng mỗi tuần? Tin vui là ý thức về môi trường của mọi người hiện nay đã được nâng cao hơn. Khi mà chúng ta đã bắt đầu phân vân về việc lựa chọn ống hút nhựa hay ống hút giấy, lựa chọn sản phẩm có bao bì ít nhựa hay từ chối việc sử dụng qua nhiều túi nilon.

Các công ty sản xuất cũng đã có những hành động và cam kết trong việc giảm thiểu bao bì nhựa hoặc chuyển đổi thành loại nhựa có thể phân hủy. Các tổ chức thế giới cũng kêu gọi rất nhiều về việc giảm thiểu tiêu thụ nhựa và có được thành công nhất định. Chính phủ cũng đã đến lúc nên bắt đầu hành động bằng việc ra các quyết định nghiêm khắc hơn.

Công ty bao bì giấy Châu Hùng ra đời

cong-ty-bao-bi-giay-chau-hung

Hiểu được tình trạng nghiêm trọng trên, với sự đam mê với ngành bao bì, công ty bao bì giấy Châu Hùng đã được thành lập. Chúng tôi hiểu rằng, sử dụng bao bì giấy không chỉ là đóng góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường mà còn nâng cao giá trị sản phẩm thông qua in ấn.

Khác với nhựa, giấy là loại vật liệu được tái chế lên đến 90%, và số lần tái chế của nó có thế lên đến 7 lần. Vậy là chúng ta đã có thể thấy được lợi ích của bao bì giấy. Khi mà chúng không phải loại bao bì dùng 1 lần, nó sẽ được tận dụng cho tới khi hỏng, sau đó sẽ được tái chế nhiều lần và cuối cùng, phân hủy hoàn toàn trong môi trường.

Hơn thế nữa, giấy là loại vật liệu có thể tái tạo, do thành phần chính làm từ bột gỗ. Nguồn rừng nguyên liệu được trồng mỗi năm không chỉ để chế tạo bột gỗ mà còn góp phần đáng kể vào việc cung cấp oxy, hấp thụ CO2 gây hiệu ứng nhà kính cho hành tinh.

Từ những điều tuyệt vời mà giấy mang lại cho chúng ta, Công ty bao bì giấy Châu Hùng mong rằng các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ thay đổi được suy nghĩ của các doanh nghiệp, của người mua hàng về bao bì giấy nói chung và bao bì carton nói riêng.

Carton là một loại bao bì giấy phổ biến mà đa công dụng nhất từng có, nó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng cho mọi sran phẩm với khả năng tùy chỉnh tuyệt vời của mình.

Sản phẩm của công ty bao bì giấy Châu Hùng

Công ty bao bì giấy Châu Hùng cung cấp các sản phẩm thùng carton theo công nghệ in offset và in flexo hiện đại với carton 3, 5, 7 lớp. Khi đến với Châu Hùng khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình bán hàng chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế miễn phí nếu quý khách chưa có thiết kế sẵn, cắt mẫu miễn phí cho khách hàng duyệt chất lượng. Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, nhiệt huyết sẵn sàng lắng nghe khách hàng 24/7, không chỉ là giờ hành chính. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng thùng carton và dịch vụ của Châu Hùng.

Lấy sự thay đổi trong nhận thức và hành vi của mọi người về bao bì giấy làm động lực để cố gắng, bao bì Châu Hùng xin cam kết luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất đến tay khách hàng. Liên hệ với Châu Hùng ngay hôm nay!